Thời sự trong nước

08:45 25/11/2019
Tối 22/11, tại xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), đã diễn ra lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch cấp thành phố đối với Làng cổ Đường Lâm. Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định, hiếm có vùng đất nào mà dấu tích lịch sử lại dày đặc như ở Đường Lâm. Nơi đây chính là nơi hội tụ của các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú. Đó là những di tích lịch sử nổi tiếng, như đền Phùng Hưng, đền và lăng Ngô Quyền, đình Đoài Giáp, đình Mông Phụ, đình Cam Thịnh, chùa Mía, Nhà thờ Thám hoa Giang Văn Minh, Cổng làng Mông Phụ và hàng trăm ngôi nhà cổ có giá trị.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý trao quyết định công nhận điểm du lịch cấp thành phố đối với Làng cổ Đường Lâm.

Việc UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4851/QĐ-UBND công nhận Làng cổ Đường Lâm là điểm du lịch cấp thành phố đã thể hiện sự ghi nhận của Nhà nước và thành phố Hà Nội đối với nhân dân thị xã Sơn Tây trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch của địa phương; đồng thời, thể hiện quan điểm của Nhà nước và thành phố Hà Nội trong công tác bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa có giá trị của thị xã Sơn Tây nói chung và xã Đường Lâm nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đề nghị chính quyền thị xã Sơn Tây và xã Đường Lâm bảo tồn, phát huy có chọn lọc các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của di tích - điểm đến du lịch Làng cổ Đường Lâm; xây dựng môi trường du lịch an toàn - thân thiện - mến khách…

UBND thị xã Sơn Tây tập trung chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị điều chỉnh quy hoạch Làng cổ Đường Lâm nói riêng và quy hoạch thị xã nói chung để thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch, dịch vụ, xây dựng Làng cổ Đường Lâm là điểm du lịch tiêu biểu của Thủ đô và cả nước.
Khai trương cổng thông tin du lịch Sơn Tây

Trong những năm gần đây, công tác phát triển du lịch tại Làng cổ Đường Lâm đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi về giá trị của di tích trên các phương tiện thông tin đại chúng và internet.

Từ năm 2014 đến 2019, khoảng 70 vạn lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3 vạn lượt khách quốc tế, đã đến tham quan, trải nghiệm tại Làng cổ Đường Lâm, giúp địa phương thu phí hơn 7,5 tỷ đồng. Sự phát triển du lịch tại Làng cổ Đường Lâm cũng tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập cho người dân nơi đây, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh của vùng đất chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa quý giá này. Việc được công nhận là điểm du lịch cấp thành phố sẽ giúp công tác quản lý và đầu tư xây dựng Làng cổ Đường Lâm phát triển bền vững, hiệu quả hơn.

 
Theo HT (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top