Thời sự trong nước

10:28 03/02/2020
Tối ngày 2/2/2020, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Mùa xuân dâng Đảng" nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020.

Liên khúc mở màn chương trình nghệ thuật

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tấm lòng của nhân dân đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; khẳng định vị thế của Đảng và Bác Hồ kính yêu trong sự nghiệp giải phóng và bảo vệ tổ quốc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin mãnh liệt vào sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước; góp phần động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp nối truyền thống yêu nước, cách mạng.


Chương trình gồm 3 phần: Mùa xuân dâng Đảng, Đất nước bốn mùa hoa, Tình ca mùa Xuân với những ca khúc đi cùng năm tháng ngợi ca Đảng Cộng sản quang vinh, Bác Hồ kính yêu, mùa Xuân mới như: Đảng là cuộc sống của tôi, Lá cờ Đảng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Đất nước, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác... và những ca khúc tươi vui về mùa Xuân như: Em nghĩ gì khi mùa Xuân đến, Hoa cỏ mùa Xuân…
Tổ quốc gọi tên mình

Chương trình mang đến những xúc cảm, sự xúc động cho người nghe với phần âm thanh, ánh sáng, hình ảnh được dàn dựng công phu, hoành tráng tạo nên một không gian âm nhạc tinh tế, có chiều sâu Chương trình gồm những bản phối mới, những màn biểu diễn phức hợp với sự tham gia biểu diễn của các thế hệ nghệ sĩ được cất lên từ tận trái tim của những giọng ca hàng đầu dòng nhạc trữ tình Việt Nam.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ

Chương trình thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị nhằm tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua.

 
Theo Anh Tú (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top