Thời sự trong nước

19:48 06/02/2015

2015-02-06 195025

Tại Tây Nguyên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng 200 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc nghèo, gia đình chính sách tại 2 xã Ea Yiêng, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk và xã Thuận Hà, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đề nghị chính quyền các địa phương tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào các dân tộc thay đổi tập quán sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhất là áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân. Xuân Ất Mùi đang đến gần, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc Đảng bộ, chính quyền cùng đồng bào các dân tộc 2 xã Ea Yiêng, tỉnh Đăk Lăk và Thuận Hà, tỉnh Đăk Nông đón năm mới vui tươi, an toàn và tiết kiệm; đồng thời lưu ý chính quyền không để hộ dân nào phải thiếu đói trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Tại Quảng Trị, ngày 6/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách tiêu biểu; tham dự và tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" trên địa bàn huyện miền núi Đakrông. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng và dâng hoa tại Nghĩa trang quốc gia đường 9, tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và làm nhiệm vụ quốc tế.

Trong ngày 6/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đã tới thăm và tặng 50 suất quà Tết cho đồng bào nghèo hai xã Hộ Đáp và Phong Vân của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Thăm hỏi và chia sẻ với hoàn cảnh của bà con, Phó Thủ tướng khẳng định giảm nghèo là chính sách quan trọng sẽ được Đảng, Nhà nước kiên trì ưu tiên thực hiện. Đồng thời, Phó thủ tướng cho biết đối với địa bàn miền rừng núi, nông thôn như huyện Lục Ngạn, Chính phủ đang xây dựng các chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản vào địa phương để tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

VTV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top