Thời sự trong nước

08:53 07/02/2020
Ngày 5/2/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có Công điện số 437/CĐ-BVHTTDL gửi Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố về việc cách ly phòng chống dịch Coronavirus mới (2019-nCoV) đối với các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc.

Theo công điện, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 164/TTg- KGVX ngày 03 tháng 2 năm 2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra, Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu Giám đốc các Sở Du lịch; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn nhằm thống kê, nắm chắc số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, kể cả người nước ngoài đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để có biện pháp cách ly phù hợp.

Đối với trường hợp nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối.

Thực hiện cách ly ngay tại cơ sở lưu trú du lịch đối với số khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, không để khách này ra khỏi cơ sở lưu trú, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.
Bộ VHTTDL yêu cầu Giám đốc các Sở quản lý du lịch báo cáo hàng ngày công tác rà soát, tình hình cách ly đối tượng khách nêu trên về Tổng cục Du lịch để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng./.
HN (Tạp chí Du lịch)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top