Thời sự trong nước

10:15 20/06/2015
Sáng 19/6, Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt các nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2015).

Tham dự buổi gặp mặt có hơn 100 nhà báo, phóng viên đang công tác ở nhiều tờ báo lớn của Trung ương và Hà Nội. Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí thân mật dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên.
Ong Phan Dinh Tan - Chanh Van phong Bo VHTTDL phat bieu tai buoi hop bao
Ông Phan Đình Tân - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL phát biểu tại buổi họp báo

Trong buổi gặp mặt, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn tác động đến sự phát triển của toàn ngành VHTTDL, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, toàn ngành đã có nhiều hoạt động nổi bật, để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong các mặt hoạt động do Bộ đang quản lý là Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình.
Tính trung bình 1 ngày có hơn 10 tin bài viết về hoạt động của các lĩnh vực do Bộ VHTTDL quản lý. Như vậy, 6 tháng đầu năm đã có hàng nghìn tin, bài ấn phẩm được các cơ quan báo chí đăng tải và đem đến cho bạn đọc trên cả nước. Điều đó chứng tỏ lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình luôn được truyền thông, báo chí quan tâm.
Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh: Để có được những kết quả và dấu ấn đó có công đóng góp rất lớn của đội ngũ phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước đã luôn ủng hộ và tích cực phản ánh về các hoạt động của ngành. Luôn bám sát tuyên dương những mặt tích cực và chỉ ra những mặt còn hạn chế, đặc biệt đối với các vấn đề "nóng" được dư luận và xã hội quan tâm. Qua đó, giúp định hướng dư luận bằng những bài báo "sắc bén" với nhiều nội dung phong phú. Bộ VHTTDL đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự phối hợp, cộng tác chặt chẽ của các cơ quan báo chí, các đồng chí phóng viên, biên tập viên đã góp phần vào sự phát triển của toàn ngành VHTTDL trong 6 tháng đầu năm 2015 cũng như thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn còn có một số cơ quan truyền thông, báo chí trước sức ép về kinh tế thị trường bị vật chất chi phối đã có những bài báo thiếu tích cực, giật tít để câu khách.
Thứ trưởng Vương Duy Biên mong muốn, 6 tháng cuối năm 2015, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Bộ VHTTDL, phối hợp tuyên truyền, bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành đã đề ra. Các nhà báo, phóng viên tiếp tục có những bài báo chất lượng, phản ánh đúng, trúng sự việc và có những đóng góp ý kiến chỉ ra những mặt còn hạn chế từ đó giúp cho lãnh đạo Bộ đưa ra các điều chỉnh kịp thời.
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2015), Thứ trưởng Vương Duy Biên chúc các phóng viên, biên tập viên, nhà báo sức khỏe, hạnh phúc, đối với công việc luôn "tâm sáng, bút trong".
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top