Thời sự trong nước

19:53 06/02/2015

Trong không khí đón xuân rộn ràng, sáng 6/2, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi chúc Tết, mừng thọ các cán bộ Ngoại giao đã nghỉ hưu tại Hội trường Bộ Tư Lệnh Lăng. Nhân dịp này, Vụ Thi đua khen thưởng & Truyền thống Ngoại giao cũng đã tổ chức trọng thể buổi Lễ trao Huân chương cho 12 đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp Vụ của Bộ nghỉ hưu trong năm 2014 để ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các đồng chí trong cả quá trình công tác. Đến dự buổi lễ có nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Dy Niên; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường cùng các vị đại biểu, các nhà ngoại giao lão thành và các hội viên CLB Hưu trí Bộ Ngoại giao.

 


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cho biết: “Năm 2015 là năm có rất nhiều công tác đối ngoại quan trọng của nước ta. Hơn nữa, cả nước cũng đang ra sức chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng, đóng góp vào văn kiện xây dựng đường lối phát triển, đổi mới của Việt Nam. Bộ Ngoại giao hết sức mong muốn các bác, các anh chị tiếp tục đóng góp ý kiến, tham mưu cho Bộ về những vấn đề hết sức quan trọng đó. Đây cũng là năm diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao. Rất mong các bác, các anh chị tham gia vào đầy đủ các hoạt động, đặc biệt là việc hoàn thành cuốn sách “Lịch sử Bộ Ngoại giao 1975-2015” ghi lại lịch sử hào hùng của Bộ trong suốt 70 năm qua.”

 


Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho: Đại sứ Vũ Chí Công, nguyên Vụ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; Đại sứ Trần Trọng Toàn, nguyên Vụ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam; Đại sứ Nguyễn Bá Sơn, nguyên Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế. Ngoài ra, có năm Đại sứ được trao Huân chương Lao động hạng Nhì; hai Đại sứ và ba nguyên Phó Vụ trưởng được trao Huân chương Lao động hạng Ba.

 


Tại buổi lễ, ông Trần Tam Giáp, Chủ nhiệm CLB Hưu trí Bộ Ngoại giao cũng đã thông báo về các hoạt động của CLB trong suốt năm 2014 và mừng thọ các nhà ngoại giao lão thành. Ông Trần Tam Giác gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Đảng Ủy, Công đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Ngoại Giao, Lãnh đạo các đơn vị ở trong và ngoài nước của Bộ vì đã thường xuyên quan tâm, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cho các hoạt động của CLB.

Đại sứ Trần Trọng Toàn, nguyên Vụ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ: “Hàng năm, Bộ Ngoại giao thường có buổi họp mặt các cán bộ lão thành nhân dịp Xuân mới. Đặc biệt hôm nay, một số đồng chí chúng tôi đã được nhận Huân chương Lao động. Đây là phần thưởng rất cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho chúng tôi – những cán bộ đã dành cả cuộc đời mình trong lĩnh vực đối ngoại. Nhân dịp này, tôi muốn gửi lời chúc tới tất cả các cán bộ lão thành có một mùa xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Đồng thời, tôi cũng mong muốn các cán bộ trẻ của ngành Ngoại giao có đầy đủ sức khỏe, trí tuệ để tiếp tục đưa con đường phát triển của đất nước đến đỉnh cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế.”

Danh sách các đồng chí được tặng thưởng Huân chương:

Huân chương Lao động hạng Nhất:

Đại sứ Vũ Chí Công, nguyên Vụ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ.

Đại sứ Trần Trọng Toàn, nguyên Vụ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ Nguyễn Bá Sơn, nguyên Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế.

Huân chương Lao động hạng Nhì:

Đại sứ Nguyễn Văn Đào, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ.

Đại sứ Dương Huỳnh Lập, nguyên hàm Vụ trưởng Vụ Tây Á – Châu Phi.

Đại sứ Cao Xuân Thấn, nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ Đỗ Hòa Bình, nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ủy ban Biên giới quốc gia.

Đại sứ Nguyễn Thị Nhã, hàm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ.

Huân chương Lao động hạng Ba:

Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành, nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ.

Đại sứ Đoàn Ngọc Bội, nguyên hàm Vụ trưởng Vụ Tây Á - Châu Phi

Bà Nguyễn Hồng Thúy, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Liên Xô.

Bà Lê Thị Hoàng Cúc, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO.

 

 tgvn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top