Thời sự trong nước

21:55 06/01/2015

Chiều 6/1, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chủ tịch quận Nam Từ Liêm - cho biết Thành ủy và TP Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc sau khi có thông tin từ đại biểu Quốc hội về việc người dân được gợi ý "bôi trơn" để làm sổ đỏ nhanh tại một số dự án nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có Khu đô thị Mễ Trì Thượng thuộc quận Nam Từ Liêm.

Công an TP Hà Nội được giao nhiệm vụ vào cuộc điều tra, làm rõ thêm sự việc.

"Theo thông tin ban đầu chúng tôi nắm được, chưa thấy dấu hiệu gì với trường hợp đã nêu tại Khu đô thị mới Mễ Trì Thượng. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng thuộc về cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội", ông Sơn nói.

me-tri-8493-1420544074.jpg

9/85 hộ dân tại dự án Khu nhà ở để bán phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm khẳng định việc nhân viên của chủ đầu tư có phổ biến nộp 8 triệu khi làm sổ đỏ. Ảnh: Võ Hải.

Liên quan đến chỉ đạo của thành phố yêu cầu quận Nam Từ Liêm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc 10 hồ sơ làm sổ đỏ bị giữ lại với lý do không phù hợp. Ông Nam cho biết, quận Nam Từ Liêm đã 2 lần đình chỉ công tác (một lần gia hạn) đối với 3 cán bộ (thuộc Văn phòng Đăng ký nhà đất quận Nam Từ Liêm) có liên quan để phục vụ công tác thanh tra và kiểm điểm, làm rõ vì sao có hiện tượng này.

"Hội đồng kỷ luật của UBND quận đã kết luận, trong quá trình xét cấp sổ đỏ 3 cán bộ này làm trễ 19 ngày. Hội đồng kỷ luật quyết định kỷ luật khiển trách 2 cán bộ và kiểm điểm nghiêm khắc với trường hợp còn lại", lãnh đạo Nam Từ Liêm thông báo.

Cũng theo ông Nam, năm 2014, dù mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 nhưng quận Nam Từ Liêm đã cấp được 1.358 sổ đỏ, đạt 116% kế hoạch. Quận cũng đã kiểm tra, phát hiện 169 vi phạm đất đai; xử lý được 152 trường hợp, đạt 90%. Trong đó, quận đảm bảo xử lý 100% số vụ vi phạm phát sinh sau thời điểm 1/4/2014.

Trước đó, ngày 29/9, phát biểu tại Thường vụ Quốc hội, đại biểu Nguyễn Sĩ Cương - Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật - đã nêu phản ánh của người dân về việc họ được gợi ý nộp 8 triệu đồng là "phí bôi trơn" để được cấp sổ đỏ.

Lãnh đạo Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thanh tra tại hai dự án bị người dân phản ánh là Khu nhà ở để bán tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm và dự án Khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp HAPULICO quận Thanh Xuân.

Kết luận của Thanh tra thành phố công bố ngày 1/12 cho rằng có dấu hiệu "nộp tiền làm sổ đỏ nhanh" tại 2 dự án trên. Toàn bộ tài liệu liên quan sau đó đã được chuyển sang cơ quan điều tra làm rõ.

vnexpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top