Thể thao

11:07 23/08/2018
Vào cuối ngày thi đấu thứ tư (22/8) , Bùi Trường Giang đã bất ngờ hạ gục đối thủ mạnh của Ấn Độ là võ sĩ Santosh Kumar để giành quyền vào tranh huy chương vàng gặp đối thủ Shen Guoshun (Trung Quốc).
 
Sáng nay (23/8), võ sĩ môn wushu Bùi Trường Giang bước vào trận tranh HCV với đối thủ Shen Guoshun ở hạng cân 56 kg. 
 
Võ sĩ của Việt Nam có khởi đầu cân sức với đối thủ Trung Quốc, nhưng vào cuối hiệp 1 Trường Giang đã để Shen Guoshun quật ngã, qua đó để đối thủ dẫn trước 0-1. Sang hiệp đấu thứ 2, võ sĩ người Trung Quốc tiếp tục giành thế chủ động, Shen Guoshun tận dụng những tình huống sơ hở của Bùi Trường Giang để khai thác triệt để và tung ra những đòn đánh chính xác, quật ngã võ sĩ Việt Nam để giành chiến thắng.

Thua chung cuộc 0-2 Bùi Trường Giang chỉ giành được HCB, anh không thể mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam. Đây là tấm huy chương đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 5 của Đại hội và cũng là chiếc Huy chương thứ 5 mà đội tuyển wushu đã có được cho đoàn TTVN.

Trước đó các đồng đội của anh là Hoàng Thị Phương Giang  đã giành HCĐ nội dung  trường quyền nữ, Nghiêm Văn Ý giành HCĐ nội dung  tán thủ, Phạm Quốc Khánh giành HCB nội dung nam quyền và  Dương Thúy Vi giành HCĐ.
 
 Tại Asiad 2014, Bùi Trường Giang cũng mang về một chiếc HCB Asiad cho đoàn TTVN và đối thủ đánh bại anh ở trận chung kết cũng là một  võ sĩ người Trung Quốc.
Lâm Anh
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top