Thể thao

15:24 18/01/2020
Võ đường Thanh Phong được thành lập năm 1985 do võ sư Hoàng Thanh Phong- võ sư cấp 18/18 võ cổ truyền Việt Nam, nguyên HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 18 làm chủ nhiệm. 35 năm qua, võ đường Thanh Phong đã góp phần phát triển phong trào học võ trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là đưa võ thuật vào trường học. Với những đóng góp cho sự phát triển của phong trào TDTT quần chúng, năm 2019, võ đường Thanh Phong và võ sư Hoàng Thanh Phong  được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL).
 
Với tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, võ sư Hoàng Thanh Phong xin cảm ơn các cố đại võ sư cao cấp: Tô Tử Quang, Nguyễn Thế Xương, Trịnh Quốc Định đã truyền dạy tinh hoa các môn phái Thiếu lâm Hồng Gia, Thiếu lâm Bắc phái, Thiếu lâm Vĩnh Xuân cho anh. Cảm ơn võ sư Lê Ngọc Minh dạy về võ vật, các chuyên gia Indonesia truyền dạy môn Pencak Silat, Đại tá võ sư Lê Công – HLV trưởng Karatedo Việt Nam dạy Karatedo cho võ sư Hoàng Thanh Phong. Năm 1985, ở tuổi 21, võ sư Hoàng Thanh Phong đã mở CLB võ thuật trực thuộc Công đoàn ngành GD-ĐT Hà Nội tại 23 phố Quang Trung dạy võ tự do. 
Vo duong Thanh Phong 35 nam duy tri va phat trien vo co truyen cho thanh, thieu nhi, nguoi cao tuoi thu do hinh anh
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến trao bằng khen của Bộ VH,TT&DL cho võ sư Hoàng Thanh Phong
Từ CLB võ thuật đầu tiên mở ở đường Quang Trung đến năm 1991 để thuận lợi cho việc thi đấu giữa các võ đường ở Hà Nội, võ sư Hoàng Thanh Phong đã lấy tên mình đặt cho võ đường. Dưới sự giảng dạy của võ sư Hoàng Thanh Phong, trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã đưa võ cổ truyền thay cho môn Giáo dục thể chất.  Năm 1999, dưới mái trường này, võ sư Hoàng Thanh Phong vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Võ đường Thanh Phong có trụ sở số 20 phố Gầm Cầu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội dạy võ cổ truyền Việt Nam. Tuy mang tên mới nhưng tôn chỉ mục đích của võ đường không thay đổi, võ sư Hoàng Thanh Phong vẫn kiên trì đưa võ thuật cổ truyền của dân tộc vào học đường. Bởi anh cho rằng đây là môi trường lành mạnh, không bon chen. Anh đã đưa võ thuật cổ truyền vào học đường từ bậc mầm non đến đại học. Ngay từ năm 1995, võ sư Hoàng Thanh Phong đã làm thí điểm đưa võ thuật vào giảng dạy ở trường mầm non Việt Triều và kết quả cho thấy dù các cháu còn bé nhưng lại có độ dẻo, mềm mại dễ dàng tiếp cận với võ thuật cổ truyền. Được sự hưởng ứng tích cực của các trường mầm non đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện nay võ đường Thanh Phong đang duy trì hơn 40 CLB võ thuật tại các trường mầm non trong thành phố, trong đó một số trường mầm non như: Hoa Thuỷ Tiên, Mai Dịch, Hà Nội Montessory (quận Cầu Giấy);  Hoa Hồng, Việt Triều, Cát Linh (quận Đống Đa); Mầm non B (quận Hoàn Kiếm);  Minh Khai, Bạch Đằng, chim non, (quận Hai Bà Trưng), Phương Liệt (quận Thanh Xuân),  Tân Triều (huyện Thanh Trì),  HH3 Khu đô thị Linh Đàm … đã đưa võ thuật vào chương trình học của trường. Các HLV của võ đường Thanh Phong đã giảng dạy tại các Trung tâm VHTT quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Cầu Giấy, Hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa, Trường Thể thao Thiếu niên 10.10, các trường THPT Việt Đức, Phan Đình Phùng, Trần Phú, Học viện CEO, phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm dạy võ miễn phí cho thanh, thiếu niên ở cầu Thê Húc …Những năm gần đây, võ sư Hoàng Thanh Phong dạy từ thiện tại quê nhà (xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương xã Phù Lưu, Ban giám hiệu trường THCS Phù Lưu, đặc biệt Đại Đức Thích Minh Thiện trụ trì chùa Đại Bi, xã Phù Lưu đã kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ cho giáo viên võ đường Thanh Phong giảng dạy lớp võ cổ truyền múa Lân Sư Rồng miễn phí tại chùa. Võ đường Thanh Phong đã giảng dạy bài quyền 36 động tác võ cổ truyền cho 230 học sinh trường THCS Phù Lưu huyện Ứng Hòa.
Vo duong Thanh Phong 35 nam duy tri va phat trien vo co truyen cho thanh, thieu nhi, nguoi cao tuoi thu do hinh anh 2
Võ sư Hoàng Thanh Phong – Nguyên HLV trưởng quốc gia môn Pencak Silat tại SEA Games 18
 Được sự giúp đỡ của Cục Công tác chính trị Bộ Công an và Ban Giám đốc Học viện An ninh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 đã đưa võ thuật cổ truyền vào chương trình ngoại khóa cho sinh viên. Đặc biệt với sự hỗ trợ của NSƯT Trần Quốc Toản, nghệ sỹ Trần Việt Hải- Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long và Hoàng Hương Trà- nhóm Pha Lê xanh, võ đường Thanh Phong đã đưa âm nhạc vào võ thuật giúp cho các môn sinh tập luyện có khí thế hơn. 
 
Hệ thống võ đường Thanh Phong có mặt ở nhiều quận huyện, các điểm văn hoá phường của Hà Nội và trở thành điểm hội tụ của các võ sinh yêu võ thuật. Bên cạnh đó từ năm 1997 đến nay, anh còn tham gia giảng dạy cho lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, những năm gần đây là dạy võ trên truyền hình phát sóng ở kênh VTV3 và VTV 4, dạy võ cho người nước ngoài... Giáo trình dạy cho lực lượng kiểm lâm do anh biên soạn đã được Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chọn là đề tài cấp bộ.Tập thể HLV võ đường Thanh Phong đã huấn luyện võ thuật cổ truyền cho người cao tuổi trên địa bàn thủ đô. Đối với người cao tuổi các phường Nguyễn Trung Trực, Quán Thánh, Nghĩa Tân, xã Phù Lưu và Hồng Quang (huyện Ứng Hòa, các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy.. tập thể HLV võ đường Thanh Phong đã huấn luyện các bài Quyền võ cổ truyền dân tộc như Mai hoa Tứ Lộ, Tứ Linh đao, Độc Long kiếm, Roi Thái Sơn… Thực tế đã khẳng định những HLV Nguyễn Anh Nhật, Nguyễn Thế Quang, Vũ Văn Tác, Hồng Đức Trường, Phùng Văn Việt, Nguyễn Xuân Lộc, Nguyễn Tuyết Ly, Ngô Văn Bính, Lê Minh Thắng, Lưu Ngọc Anh, Nguyễn Văn Kính, Nguyễn Văn Vững…dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của võ sư Hoàng Thanh Phong đã trở thành những HLV võ thuật có khả năng sư phạm và chuyên môn giỏi được đánh giá cao. Ngoài việc dạy võ, đội Lân- sư- rồng-trống của võ đường Thanh Phong còn tích cực tham gia các sự kiện của các quận, huyện trong thành phố và giành giải cao. 
Vo duong Thanh Phong 35 nam duy tri va phat trien vo co truyen cho thanh, thieu nhi, nguoi cao tuoi thu do hinh anh 3
Kỷ lục gia Hoàng Gia Khoa 10 tuổi dùng cổ kéo ô tô nặng 2,2 tấn xa 143m tại Bách Thảo- Hà Nội năm 2007
Trong suốt quá trình giảng dạy võ thuật của mình, võ sư Hoàng Thanh Phong đã đào tạo được không ít những “cao thủ” cho các đội tuyển võ thuật của Việt Nam như các võ sư: Nguyễn Viết Châu,  Phan Quang Nam Dương, Nguyễn Thế Hiệp, Nguyễn Việt Huấn (Hà Giang), Nguyễn Ngọc Mỹ, Trịnh Trung Hải, Nguyễn Bá Long, Bùi Ngọc Chung, Ngô Mạnh Cường, Nguyễn Hoàng Hà, Phạm Hương Linh, Hoàng Anh Tuấn, Ngô Thu Phương … Võ đường Thanh Phong và ông chủ nhiệm Hoàng Thanh Phong đã để lại dấu ấn trong làng võ thuật thủ đô và cả nước, cả ở thể thao đỉnh cao lẫn thể thao phong trào. 35 năm qua, ngoài đào tạo hàng vạn môn sinh, võ đường Thanh Phong đã giành được 18 HCV, 14 HCB, 13 HCĐ tại nhiều giải đấu khác nhau, 3 chức vô định giải Pencak Silat Hà Nội từ năm 1991 đến năm 1994. Võ sư Hoàng Thanh Phong đã từng là HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 18 ở Chieng Mai, Thái Lan. Thành tích của đội tuyển quốc gia năm đó đạt được rất đáng khích lệ 3 HCB, 4 HCĐ.
 
Để võ đường hoạt động có hiệu quả hơn, vừa qua võ sư Hoàng Thanh Phong đã thành lập Công ty Phát triển nguồn nhân lực và Kỹ năng Thanh Phong M.A.R.T.I.A.L tại 20 Gầm Cầu do anh làm Giám đốc. Bên cạnh đó, để võ đường có được vị thế như ngày hôm nay là nhờ sự ủng hộ và tin tưởng của các bậc phụ huynh đã cho con em mình theo học tại các CLB của võ đường. Trong thời gian qua, võ đường Thanh Phong còn nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà tài trợ như: Cửa hàng Bún đậu Hương Béo- Số 2 Ngõ Tràng Tiền;  Ông Nguyễn Văn Hà- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Quang Minh- .Số 9, tổ 8, phường Định Công;  Công ty Luật K và cộng sự - 91 Thợ Nhuộm; Cửa hàng thể thao Tuấn Vũ- 12 Trịnh Hoài Đức; Công ty CPSX Giấy Minh Châu- Số nhà 14, nghách 2, ngõ 144, phố Quan Nhân; Công ty CP thể thao và giải trí Bằng Linh- số 3 Tăng Bạt Hổ;  Phòng vé máy bay- 35 Nguyễn Khắc Nhu; Cửa hàng kính Ngọc Anh- Chợ Đồng Xuân; Cửa hàng Ngọc Hoa- số 9 Hàng quạt; Cửa hàng Ăn uống Thu Huyền 36 Hàng Giầy;  Công ty TMDV Vận tải Tân Sao Sáng-  P 316 Nơ 1B Bán đảo Linh Đàm; Cửa hàng Vững Hằng xã Phù Lưu.
Vo duong Thanh Phong 35 nam duy tri va phat trien vo co truyen cho thanh, thieu nhi, nguoi cao tuoi thu do hinh anh 4
Các HLV võ đường Thanh Phong: Nguyễn Anh Nhật, Nguyễn Thế Quang, Vũ Văn Tác vào Chung kết tìm kiếm tài năng Việt Nam năm 2013
Với những thành tích đạt được, năm 1995 võ sư Hoàng Thanh Phong được tặng bằng khen của Ủy ban TDTT (nay là Tổng cục TDTT); Năm 2016, 2017, 2018 được Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6. Võ đường Thanh Phong được nhận bằng khen của hiệp hội CLB Unesco Việt Nam năm 2008; Bằng khen của Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tháng 10/2014; Tháng 8/2015 nhận giấy khen của Giám đốc Học viện an ninh nhân dân;  Bằng khen  của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội năm 2015; Tháng 1/2017, nhận giấy khen của Giám đốc công an thành phố Hà Nội và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT;  Tháng 12/2017, nhận Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam; Năm 2019 Giấy khen của UBND quận Hoàn Kiếm và Giấy khen của UBND quận Bắc Từ Liêm… 
 
Võ đường Thanh Phong có trụ sở ở 20 Gầm Cầu- phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm- Hà Nội. Web:voduongthanhphong.com;www.facebook.com/thanhphong.Hoang.1964; Email: longnh73@gmail.com. Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng Thanh Phong M.A.R.T.I.A.L.  ĐT: 024.39270233- 0903217434- 0963195195.  Võ đường Thanh Phong chuyên biểu diễn, đào tạo Lân- sư- rồng- trống và huấn luyện võ thuật cổ truyền  trong trường học, người cao tuổi, lực lượng vũ trang, vệ sỹ, bảo vệ.
 
Phương Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (3)

Võ Đường Thanh Phong Chúc Mừng Cảm Ơn Nhiều!

Gửi bởi: Hoàng Thanh Phong | Vào lúc: 29/02/2020

Chúc mừng võ đường hoàng thanh phong và võ sư hoàng thanh phong.một chặng đường dài đầy khó khăn và vất vả,đây là vinh dự của võ đường của một người thầy quyết làm tốt cho đời và đã làm rất tốt .vinh dự này không dành cho kẻ cơ hội nó có được bằng mồ hôi nước mắt bằng máu của cả thầy và trò.xin gửi tới võ đường lời chúc mừng trân trọngGửi bởi: Trần Lê hùng | Vào lúc: 18/01/2020

Gửi bởi: Trần Lê hùng | Vào lúc: 21/01/2020

Chúc mừng võ đường hoàng thanh phong và võ sư hoàng thanh phong.một chặng đường dài đầy khó khăn và vất vả,đây là vinh dự của võ đường của một người thầy quyết làm tốt cho đời và đã làm rất tốt .vinh dự này không dành cho kẻ cơ hội nó có được bằng mồ hôi nước mắt bằng máu của cả thầy và trò.xin gửi tới võ đường lời chúc mừng trân trọng

Gửi bởi: Trần Lê hùng | Vào lúc: 18/01/2020

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top