Thể thao

19:04 25/10/2017
Sáng 24/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Park Eun Soo Phó Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Hàn Quốc và ông Lee Jeong Hoon, Giám đốc Sở TDTT Seoul.
 
Mở đầu buổi tiếp, hai bên khẳng định những thành tựu hợp tác hết sức tốt đẹp giữa hai quốc gia ở lĩnh vực thể thao và trong thời gian qua cũng như mong muốn quan hệ hợp tác đó đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho cả Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.
Viet Nam – Han Quoc tang cuong hop tac the thao nguoi khuyet tat hinh anh
Trong nhiều năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều cuộc giao lưu và hợp tác về thể thao người khuyết tật.
Phó chủ tịch Hiệp hội Paralympic Hàn Quốc, Park Euh Soo cho biết, Chuyến thăm và làm việc lần này đánh dấu kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, phía Hàn Quốc đặc biệt chú trọng tới sự hợp tác song phương trên lĩnh vực TDTT.
 
Hàn Quốc đang tập trung chuẩn bị tổ chức sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới - Olympic và Paralympic mùa đông Pyeongchang 2018. Mọi công tác đang được gấp rút hoàn thành. Mặc dù có nhiều lo ngại liên quan tới vấn đề an ninh của Thế vận hội do những căng thẳng đang gia tăng tại bán đảo Triều Tiên, song  Phó chủ tịch Hiệp hội Paralympic Hàn Quốc, Park Euh Soo tin tưởng nước chủ nhà sẽ tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông thành công trong an toàn.

Thể thao hai bên có những mối quan hệ rất mật thiết ở phạm vi rộng. Không những vậy, tại các Đại hội thể thao quan trọng, mối quan hệ này tiếp tục được duy trì và phát huy. Không thể phủ nhận, sự hợp tác với Hàn Quốc đã phần nào giúp cho Thể thao Việt Nam có được sự hỗ trợ đáng kể trong các sự kiện thể thao lớn.
 
Trong nhiều năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều cuộc giao lưu và hợp tác về thể thao người khuyết tật. Hàn Quốc đã tạo điều kiện cho các VĐV người khuyết tật Việt Nam tập luyện, chuẩn bị cho việc tham dự Olympic.  
Giám đốc Sở TDTT Seoul hứa sẽ cố gắng hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thể thao người khuyết tật.
Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam – Phạm Văn Tuấn đánh giá cao sự phát triển của thể thao Hàn Quốc, đặc biệt là thể thao Người khuyết tật trong thời gian qua. Ông cũng mong muốn hai bên thắt chặt quan hệ hợp tác để phía Hàn quốc giúp Việt Nam phát triển hơn nữa. Ông Phạm Văn Tuấn đề nghị phía Hàn Quốc giúp Việt Nam phát triển một số môn thể thao người khuyết tật như Taekwondo, Bắn cung.
 
Về phần mình, ông Lee Jeong Hoon, Giám đốc Sở TDTT Seoul hứa sẽ cố gắng hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thể thao người khuyết tật.
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top