Thể thao

14:29 10/04/2015

Hôm nay (10/4), các đô cử Việt Nam tiếp tục có ngày thi đấu thành công để giúp đoàn TTVN giành 1 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ ở giải cử tạ trẻ thế giới đang được tổ chức tại Peru.

Ở ngày thi đấu hôm nay, hai lực sĩ Nguyễn Trần Anh Tuấn và Lý Quang Vinh bước vào tranh tài hạng cân 56kg. Cuộc đấu ở hạng này chỉ là màn so tài giữa Anh Tuấn với Lin Zhixiang (Trung Quốc).

 

Ở nội dung cử giật, Anh Tuấn chiếm lợi thế sau lượt nâng tạ đầu tiên mức 110kg trong khi Lin Zhixiang thất bại. Tuy nhiên, ở lần nâng tạ thứ hai, Tuấn Anh thất bại ở mức 113kg trong khi Lin Zhixiang  thành công với mức tạ 110kg. Ở lượt nâng thứ 3, Tuấn Anh nâng mức tạ lên 115kg và thành công, nhưng đối thủ người Trung Quốc nâng thành công mức tạ 116kg để giành luôn tấm HCV. Tuấn Anh đành ngậm ngùi với tấm HCB. Ở nội dung này, Lý Quang Vinh mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCĐ với thành tích 105kg.

Trong phần thi cử đẩy, Tuấn Anh tiếp tục là đối thủ cạnh tranh tấm HCV với Lin Zhixiang. Tuy nhiên, mọi chuyện ngã ngũ ở lượt nâng tạ thứ hai. Tuấn Anh không nâng thành công mức tạ 145kg trong khi Lin Zhixiang nâng thành công mức tạ 146kg. Một lần nữa Tuấn Anh chấp nhận nhận tấm HCB ở nội dung này.

Lin Zhixiang giành tấm HCV cử đẩy và giành luôn HCV tổng cử với thành tích 262kg. Trong khi đó Tuấn Anh giành thêm một HCB tổng cử với thành tích 260kg. Đây là thành tích tốt nhất của Tuấn Anh từ trước tới nay. Vượt tới 15kg so với mức tổng cử mà anh từng đạt được ở Giải vô địch thanh thiếu niên châu Á năm 2014.

Như vậy, chỉ riêng hạng 56kg nam, các lực sĩ Việt Nam đã giành 3 HCB, 1 HCĐ. Trước đó ở ngày thi đấu 9/4, Khổng Mỹ Phượng đã đem về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV nội dung cử giật khi nâng thành công mức tạ 70kg. Và tấm HCB nội dung tổng cử với mức tạ 146kg.

Trong khi đó đô cử Lê Nguyễn Quốc Bảo giành HCĐ nội dung cử giật với mức tạ 91kg, HCB phần cử đẩy với mức tạ 111kg và HCB tổng cử với mức tạ 202kg hạng cân 50kg. Kết thúc phần thi của mình các đô cử Việt Nam giành 1 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top