Thể thao

15:24 09/08/2018
Từ ngày 4-12/8 tại thủ đô Paris (Pháp) đã diễn ra Đại hội Thể thao cho người đồng giới (Gay Games) lần thứ 10, VĐV gốc Việt, Nguyễn Minh Trí Anh đã xuất sắc giành 2 tấm huy chương ở môn trượt băng nghệ thuật.
 
Tại Gay Games lần thứ 10, Nguyễn Minh Trí Anh tham gia với tư cách đại diện cho Australia do thành tích 2 năm liền là thành viên đội tuyển quốc gia Úc 2016-2018 hạng mục Intermediate. Tuy nhiên, ở kỳ Đại hội lần này, Trí Anh đã phải từ bỏ các xếp hạng của mình trong các mùa giải cũ do Gay Games yêu cầu thi đấu phải ít nhất từ “Adult division” trở lên, trong đó có “Elite” - nội dung dành cho các vận động viên tầm cỡ quốc tế. Dù chưa bao giờ thi đấu quốc tế nhưng Trí Anh cùng với huấn luyện viên Liudmila Kuznetsova đã “mạo hiểm” khi quyết định chọn hạng mục “Elite”, bởi chính bản thân Trí Anh và huấn luyện viên Liudmila muốn đảm bảo công bằng cho cuộc thi. Tuy nhiên, để có thể giành kết quả cao tại Gay Games là một thách thức rất lớn bởi các đối thủ của Trí Anh đều đã kinh qua các cuộc thi quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia và đều thoả mãn 6 tiêu chí Nghệ thuật của Liên đoàn Trượt băng Quốc tế trong 1 thời gian dài. Với mong muốn giành vị trí cao tại Gay Games lần thứ 10, huấn luyện viên Liudmila và Viacheslav đã tăng gấp đôi thời gian tập luyện trong 1 tuần liền cho Trí Anh. 
VDV Nguyen Minh Tri Anh doat 2 Huy chuong tai Gay Games lan thu 10 hinh anh
Trí Anh cùng với huấn luyện viên Liudmila Kuznetsova vui mừng với kết quả thi đấu
Kết quả chung cuộc môn trượt băng nghệ thuật tại Gay Games 2018 tại sân băng L'aren Ice - quận Cergy - thủ đô Paris (Pháp) ngày 7/8 VĐV gốc Việt thi đấu trong màu áo đội tuyển Australia, Nguyễn Minh Trí Anh đã giành tấm HCĐ tại hạng mục Free Skate, Technical Program (hạng mục kỹ thuật) với số điểm 41,85. Theo đó, ở phần thi đấu này, Trí Anh và huấn luyện viên đều không khỏi bất ngờ khi nhận được kết quả thi đấu với số điểm gấp đôi điểm số từng thi tại Úc, một "Personal Best". Trí Anh nhận được điểm cao nhất trong phần Cảm thụ/thể hiện Nhạc. HLV Liudmila nhận xét "Trí Anh khi ra đấu trường quốc tế là 1 vận động viên khác hẳn tại Úc, độ tập trung cao cùng tinh thần thi đấu vượt bậc". Tuy chỉ về 3 chung cuộc, nhưng xét về mặt chuyên môn và mặt bằng chung của bảng "Elite" với các vận động viên có gần 10 năm tập luyện, đây là 1 thành tích đáng chú ý. Ở hạng mục nghệ thuật (Artistic Program), Trí Anh đã dành cho mình tấm HCB với số điểm 32,67. Đây chính là hạng mục đòi hỏi tính nghệ thuật cao, sự sáng tạo của HLV, và sự thể hiện của vận động viên, với những động tác kĩ thuật chỉ mang tính chất trang trí. Trong phần thi của mình, Trí Anh khoác lên bộ áo Đỏ được thiết kế dựa trên hoạ tiết cổ truyền Việt Nam. HLV Liudmila đã rất lắt léo trong việc chọn nhạc chính trị - Chess - The musical và khắc hoạ hình ảnh con Ác điểu bị trọng thương, nhưng vẫn đầy nội lực và uy quyền. Đây là lần đầu tiên Trí Anh được 1 giám khảo ISU cho 6.00/10.00, vốn là thang điểm chuẩn dành cho các vận động viên khi ra thi đấu quốc tế.  
VDV Nguyen Minh Tri Anh doat 2 Huy chuong tai Gay Games lan thu 10 hinh anh 2
Nguyễn Minh Trí Anh đã giành tấm HCĐ tại hạng mục kỹ thuật
Thành tích thi đấu ấn tượng của Nguyễn Minh Trí Anh tại Gay Games lần thứ 10 tiếp tục cho thấy tiềm năng lớn của các VĐV trượt băng nghệ thuật gốc Việt. Trước đó, ở giải trượt băng MJS Trophy được tổ chức ngày 29/7 tại sân băng Hunter Ice Skating - thành phố New South Wales (Australia), một VĐV gốc Việt khác là Trần Khánh Linh đã xuất sắc vượt qua hàng loạt đối thủ của mình để giành tấm HCĐ ở nội dung Intermediate Novice Ladies.  
Tri Anh khoac len bo ao Do duoc thiet ke dua tren hoa tiet co truyen Viet Nam - Anh Scott Davis
Trí Anh khoác lên bộ áo Đỏ được thiết kế dựa trên hoạ tiết cổ truyền Việt Nam trong phần thi nghệ thuật - Ảnh Scott Davis
Những điều cần biết về Gay Games: Từ năm 1982, cứ 4 năm 1 lần, Gay Games được tổ chức với mong muốn quy tụ tất cả vận động viên trên khắp các châu lục nhằm vinh danh niềm tự hào và khao khát mãnh liệt cháy bỏng được sống đúng là chính mình trong thể thao và cuộc sống. Gay Games không chỉ dành riêng cho các vận động viên LGBTIQ+, mà đồng thời kêu gọi cả cộng đồng thể thao với tiếng nói chung. Hội thao lần này quy tụ hơn 10.317 vận động viên từ 91 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm 650 đội thể thao và 140 tổ chức. Gay Games lần thứ 10 bao gồm 36 môn thể thao và 14 sự kiện văn hoá, được tổ chức xuyên suốt tại 50 địa điểm tại Paris.
 
Hoàng Nam  - thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top