Thể thao

11:15 26/03/2015
Cúp bắn súng toàn quốc lần thứ 22-2015 vừa diễn ra tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và 1 trong những điểm nhấn của giải là việc thành tích của VĐV sẽ được ban huấn luyện tính vào lượt tuyển chọn góp mặt ở đội tuyển quốc gia dự SEA Games 28-2015.
 

1. Đây mới là vòng tuyển chọn đầu tiên cho thành viên đội tuyển. Bắn súng Việt Nam được xem là một trong những môn minh bạch nhất trong việc tuyển chọn thành viên cho đội tuyển quốc gia. Dựa trên thành tích thi đấu ở các giải, VĐV có chỉ số tốt nhất mới được góp mặt trên đội tuyển.

HLV trưởng môn bắn súng - bà Nguyễn Thị Nhung - từng cho biết kể cả VĐV nổi tiếng của đội tuyển nếu không đạt kết quả chuyên môn cao nhất thì cũng có thể không được triệu tập dự các giải quốc tế.

Trở lại với diễn biến của Cúp bắn súng quốc gia 22-2015, các xạ thủ hàng đầu của bắn súng Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phương, Hồ Thanh Hải, Hà Minh Thành, Nguyễn Thùy Dung, Đặng Hồng Hà, Nguyễn Thị Lệ Quyên, Ngô Hữu Vượng, Lê Thị Hoàng Ngọc… đều tham dự, đảm bảo về tính chất chuyên môn. Đặc biệt hơn, đây là giải đấu đầu tiên trong năm của bắn súng Việt Nam. Vì vậy, các đơn vị đều đặt mục tiêu cao ở việc tham dự. Ngoài ra, các xạ thủ có cơ hội trở lại thi đấu sau thời gian nghỉ tết vừa qua.

2. Sự có mặt của các gương mặt gạo cội của bắn súng Việt Nam phản ánh rằng, giải đấu thu hút chuyên môn cao. Tuy nhiên, đây là cơ hội để các xạ thủ chứng tỏ chuyên môn của bản thân. HLV Nguyễn Thị Nhung từng cho biết, năm nay bắn súng Việt Nam có 2 mục tiêu quan trọng là SEA Games 28-2015 và vòng loại Olympic 2016. Vì thế, VĐV không thể lơi là trong tập luyện. Bắn súng cùng cử tạ là niềm hy vọng chính của thể thao Việt Nam ở Olympic 2016. Tới giờ, đội bắn súng đã đạt 2 suất chính thức dự Olympic 2016. Với “vốn” đã có trước như vậy, các xạ thủ Việt Nam có điểm tựa tinh thần cao hơn.

Sự khởi đầu bao giờ cũng rất quan trọng. Cúp bắn súng quốc gia có thể không oách như giải vô địch quốc gia nhưng nó lại mang tính chất quan trọng là giải mở màn của bắn súng.

Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 28-2015 do hạn chế nội dung nên chỉ nhắm mục tiêu từ 4 tới 5 HCV, khá khiêm tốn so với khả năng của các xạ thủ. Nhưng ban huấn luyện khẳng định từng VĐV phải nỗ lực hết sức mình thì mới đạt được kết quả cao nhất.

Do đó với số lượng giải đấu quốc nội không thật nhiều thì từng người phải cố gắng hơn. Như nhiều môn thể thao khác, thời điểm hiện tại, bắn súng Việt Nam có đông đảo VĐV trẻ (sinh từ năm 1990) đăng ký thi đấu. Đành rằng, bắn súng mang đặc điểm riêng là càng cựu trào lại càng chắc tâm lý hơn để bước ra thi đấu. Tuy vậy, theo đúng quy luật của thể thao thì tre già măng phải mọc nên không có ý bất ngờ nếu đội hình của các đơn vị tiến hành đào tạo. Vì thế, với các xạ thủ trẻ,cuộc đấu không đơn thuần chỉ là bắn cho đủ thành tích mà còn lại nhiệm vụ đạt thành tích chuyên môn cao…

Sài Gòn Giải Phóng Online

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top