Thể thao

09:42 01/07/2015
Logo và Mascot của Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) đã được Ủy ban Olympic châu Á chính thức thông qua vào trung tuần tháng 6/2015.
Để chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam vào năm 2016, nước chủ nhà Việt Nam đã sớm tiến hành cuộc thi sáng tác Logo và Mascot từ giữa năm 2014. Đến tháng 6/2015, biểu trưng (Logo), biểu tượng vui (Mascot) Đại hội thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 đã chính thức lựa chọn được tác phẩm đạt giải từ tổng số 198 tác phẩm dự thi của 62 tác giả trên cả nước, trong đó có 155 mẫu Logo và 43 Mascot tham dự cuộc thi.
Biểu tượng vui của Đại hội Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 - Việt Nam, là hình tượng Chim Yến cách điệu
Theo đó, Logo Đại hội được thiết kế mô phỏng hình tượng cát và sóng biển, tạo hình như những vận động viên thể thao trẻ, khỏe và năng động cùng ôm vòng biểu tượng của OCA, tạo tư thế biểu diễn các môn thi đấu thể thao trong Asian Beach Games (Bóng chuyền, Bóng ném… .).

Với ý chí và sức mạnh trong thể thao, tất cả cùng vươn cao tạo hình chữ V lớn (Việt Nam, chiến thắng - Victory, lần thứ V…) vừa khẳng định vai trò của nước chủ nhà, vừa nêu bật tinh thần thi đấu và khát vọng vươn lên chiến thắng của các vận động viên.
Cát và Biển hiền hòa, cùng cuộn sóng thể hiện sức mạnh và ý chí vươn lên của Thể thao Việt Nam, đồng thời cũng là hình ảnh mang thông điệp của sự thân thiện, hân hoan đón chào các đoàn thể thao, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng ASIAN với mong mỏi Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 thành công tốt đẹp.
Biểu tượng vui của Đại hội Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 - Việt Nam, là hình tượng chú Chim Yến, một loài chim đặc trưng của miền duyên hải Trung Nam Bộ nổi tiếng với sản phẩm yến sào có giá trị kinh tế cao và cũng là đặc sản của vùng ven biển Khánh Hòa nói riêng.
Các màu chủ đạo được sử dụng là: xanh lam, đỏ, đen, vàng. Được cách điệu hóa thành một chú bé “Chim Yến” có mái tóc chỏm ngộ nghĩnh, cái đuôi nhỏ hình chữ V (một đặc điểm của loài chim Yến), trên tay cầm ngọn đuốc thắp sáng mang ý nghĩa cho tinh thần đoàn kết, hòa bình, sức sống mãnh liệt của toàn nhân loại. Với mô típ sóng nước truyền thống, hình mặt trời của OCA trên trang phục của Biểu tượng vui, tượng trưng cho Thể thao Bãi biển.
Về công tác chuẩn bị tổ chức ABG5 tại Việt Nam, hôm 26/6 vừa qua Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có buổi làm việc để nghe báo cáo về kế hoạch của các đơn vị liên quan. Trong buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu các Tiểu ban tiến hành rà soát lại số lượng đầu việc, liệt kê các nội dung trùng lặp với các Tiểu ban khác, cũng như bổ sung thêm các nội dung còn thiếu, kiến nghị đề xuất, dự kiến phân công công việc cụ thể cho từng thành viên của Tiểu ban và phải được hoàn tất trước ngày 1/7. Đối với Trung tâm Điều hành ABG 5, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đề nghị hoàn thiện Kế hoạch chuẩn bị và tổ chức ABG5 sau khi tổng hợp ý kiến của các Tiểu ban, để trình Lãnh đạo Bộ VHTTDL phê duyệt ban hành theo đúng tiến độ đặt ra.
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng lưu ý công tác chuẩn bị tổ chức ABG5 là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2015 do đó đề nghị các Tiểu ban Ban tổ chức, Trung tâm Điều hành ABG 5 và các bộ phận liên quan tập trung hoàn thành nhiệm vụ theo đúng yêu cầu và tiến độ đặt ra.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top