Thể thao

15:32 19/09/2017
Paul Sadler Swimland đã tổ chức tuần lễ “SwimSafer” (bơi an toàn) từ ngày 04 – 10/09/2017 tại hồ bơi của Trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận 1) và Trường quốc tế Renaissance (quận 7). Đây là lần thứ 2 trong năm 2017, Trường dạy bơi Paul Sadler Swimland tổ chức Tuần lễ bơi an toàn an toàn định kỳ 3 tháng/lần cho các học viên nhí ở TPHCM.

Theo số liệu thống kê từ Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, trong giai đoạn từ năm 2010-2015, trung bình mỗi năm có khoảng 2.800 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Trong đó nhóm tuổi chiếm tỷ lệ tử vong cao từ 5 - 14 tuổi. Tỷ lệ tử vong do đuối nước ở trẻ em chiếm hơn 50% các trường hợp tử vong do tai nạn thương tích. Tử vong do đuối nước ở Việt Nam cao nhất trong khu vực, cao gấp 8 lần các nước phát triển. Những con số đáng báo động này cho thấy yêu cầu cấp thiết cần phải dạy bơi - một kỹ năng sinh tồn quan trọng cho trẻ nhỏ.
 
Swimland tự hào là trường dạy bơi đầu tiên ở Việt Nam tổ chức Tuần lễ “SwimSafer” (bơi an toàn) nhằm trang bị các kỹ năng, biện pháp phòng tránh đuối nước và nhấn mạnh các thông điệp an toàn ở trong và xung quanh môi trường nước tới trẻ em cùng phụ huynh. Hoạt động này được khởi xướng từ hiệp hội Swim Australia của Úc với khái niệm "Các lớp bảo vệ để Bơi an toàn hơn" gồm: Swimming skills (Các kỹ năng bơi lội), Adult Supervision (Người lớn giám sát), Fences & Gates (Hàng rào & Cổng), Emergency Plan (Kế hoạch khẩn cấp), Reduce the Risk (Giảm rủi ro)


Với tiêu chí mang đến các khóa học bơi chất lượng của Úc đến mọi người tại Việt Nam, trường dạy bơi Paul Sadler Swimland Hồ Chí Minh đã phối hợp với các trường học có hồ bơi trên địa bàn thành phố để vận hành hồ bơi, trung tâm huấn luyện, nơi đào tạo các giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp và dạy kỹ năng an toàn trong nước cho trẻ em. Không chỉ dạy bơi cho trẻ em, trường dạy bơi Paul Sadler Swimland là nơi đầu tiên ở Việt Nam giới thiệu chương trình dạy bơi cho trẻ sơ sinh được gọi là lớp bơi “Swordy Ba mẹ và bé” với mục tiêu gắn kết gia đình và sẻ chia những khó khăn trong việc dạy dỗ con cái ngay từ nhỏ. Đây cũng là thời gian bố mẹ đắm mình trong nước cùng với trẻ để cảm nhận sự gắn kết và tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này.
 
Chia sẻ tại Tuần lễ Bơi an toàn Swimland, bà Joanne Stewart – Giám đốc Paul Sadler Swimland – cho biết: Có hai điều quan trọng mà chúng tôi muốn mang đến cho các em đó là kỹ năng cơ bản để sống sót khi rơi xuống nước cũng như giúp cho người khác gặp đuối nước. Yếu tố thứ hai là những kỹ năng bơi lội liên quan đến việc bơi an toàn. Chúng tôi thiết kế những trò chơi hay hoạt động giúp trẻ em dễ tiếp thu hơn trong môi trường vui nhộn và hứng thú. Điều quan trọng nhất từ những hoạt động này, chúng tôi tin tưởng sẽ truyền cho các em niềm yêu thích bơi lội suốt đời.

Trường dạy bơi Paul Sadler Swimland đang phối hợp với các đơn vị chức năng như Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM để có thể nhân rộng hoạt động này đến trẻ em ở khu vực TPHCM, góp phần trang bị kỹ năng sống liên quan đến môi trường nước, giảm thiểu rủi ro và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em Việt Nam.

Như Huy

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top