Thể thao

13:37 07/10/2019
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 6-10, Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 đã tổ chức khai giảng năm học 2019-2020.
 
Sau hơn một tháng tích cực tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất, học sinh  ở 18 bộ môn, gồm: Bơi, cờ vua, cờ tướng, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, khiêu vũ thể thao… đã được sắp xếp luyện tập. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu rèn luyện không ngừng của thầy và trò, nhà trường còn được sự quan tâm,  chỉ đạo, lãnh đạo, tạo điều kiện của Quận ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình, thành phố Hà Nội và đặc biệt là sự quan tâm phối hợp của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội. Trong những năm qua, trường đạt được những kết quả đáng tự hào. Nhà trường đã đào tạo được hàng trăm nghìn lượt học sinh có kiến thức cơ bản trong tập luyện các môn thể thao, cung cấp cho thể thao Hà Nội và các đội tuyển quốc gia hàng nghìn vận động viên ưu tú, thể hiện bằng những tấm huy chương tại các giải thi đấu trong nước, khu vực và quốc tế.
 
 
Hàng năm, nhà trường tổ chức tuyển sinh tới các trường trên địa bàn quận, một số trường của các quận lân cận và hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch UBND quận giao.Trong năm học 2018-2019, trường đã đào tạo hơn 5.000 học sinh có kiến thức cơ bản của 18 môn thể thao. Hoạt động huấn luyện, tập luyện của trường luôn duy trì được nề nếp, đảm bảo chất lượng tạo uy tín trong phụ huynh học sinh và niềm đam mê tập luyện các môn thể thao của các em học sinh; sĩ số các lớp học ổn định và gia tăng.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Tạ Quang Hậu- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Trong năm học này, nhà trường sẽ tập trung nâng cao chất lượng giờ dạy ở các bộ môn, tập trung chỉ đạo các lớp, bộ môn còn yếu. Rà soát, bổ sung sắp xếp đội ngũ HLV của các bộ môn để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu tham gia tập luyện của học sinh. Tăng cường dự giờ, đánh giá chất lượng giờ dạy, xây dựng giờ học chất lượng và giáo án mẫu trong các bộ môn. Phát huy nguồn kinh phí xã hội hóa của các tập thể, cá nhân cho công tác cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị cho học sinh tập luyện. Năm học mới 2019-2020 bắt đầu, sẽ có nhiều khó khăn và thử thách nhưng chúng tôi tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết, sự nỗ lực của thầy, trò nhà trường, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ UBND quận giao và đạt kết quả cao trong huấn luyện, thi đấu”.
 
Mai Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top