Thể thao

09:13 09/08/2018
Ngày 08/8/2018 Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Cao Đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) vừa tổ chức ký kết hợp tác, thiết lập mối quan hệ mới về lĩnh vực đẩy mạnh y học vận động thể thao

Lễ ký kết được thực hiện giữa TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với Giáo sư Hồ Anh Thanh - P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc), trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo của 2 trường 2 nước.
Theo đó mục đích nội dung ký kết nhằm tăng cường và mở rộng sự hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa và Thể dục Thể thao của Việt Nam với Trung Quốc, không ngừng nâng cao trình độ đào tạo và nghiên cứu khoa học của 2 quốc gia. Đồng thời tăng cường và phát huy những lợi thế của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Cao Đẳng TDTT Quảng Tây, tìm ra những nội dung có thể hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, phục vụ cho sự nghiệp TDTT của 2 nhà trường nói riêng và 2 quốc gia nói chung. Nội dung ký kết được 2 trường thống nhất là:

Thứ nhất: Trao đổi sinh viên. Hai bên thống nhất sẽ cử các đoàn sinh viên ở các chuyên ngành khách nhau như Giáo dục thể chất, Thể thao sức khỏe, Thể thao giải trí…sang phía đối tác giao lưu, học hỏi. Hai bên sẽ trên cơ sở trao đổi, thống nhất chương trình đào tạo, cùng nhau tiến hành giảng dạy, đào tạo. Sau khi kết thúc các đợt đào tạo, trường sở tại sẽ cấp chứng nhận tốt nghiệp khóa học cho sinh viên. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ định kỳ hoặc không định kỳ tổ chức các đội tuyển thể thao sang bên đối tác thi đấu, giao lưu.
Thứ hai: Trao đổi cán bộ, giảng viên. Hai bên đồng ý sẽ căn cứ vào yêu cầu thực tiễn cử các đoàn cán bộ, giáo viên, chuyên gia hai bên sang học tập, giảng dạy ngắn hạn hoặc tham gia các hội nghị, hội thảo về nội dung Y học thể thao.

Thứ ba: Trao đổi thông tin. Hai bên dựa trên những điều kiện thực tiễn và khả năng có thể, định kỳ hoặc không định kỳ trao đổi sách báo, tài liệu băng hình và các thông tin về đào tạo và nghiên cứu khoa học thể dục thể thao.

Thứ tư: Hợp tác nghiên cứu. Hai bên thống nhất sẽ cùng nhau hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học thể dục thể thao mà 2 bên cùng quan tâm.
Thứ năm: Giao lưu văn hóa. Hai bên thống nhất, trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc và yêu cầu thích hợp, cùng nhau cử các đoàn cán bộ sang bên đối tác thăm và làm việc. Trong thời gian đoàn làm việc tại bên đối tác, phía tiếp đón sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ kinh phí ăn, ở và đi lại của đoàn.

Phát biểu tại lễ ký kết TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Giáo sư Hồ Anh Thanh - P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết: Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) có mối quan hệ từ năm 2008, đến năm 2009 hai bên đã chính thức ký kết hợp tác và hàng năm 2 trường đều có các đoàn sang thăm và làm việc, đồng thời đều cử chuyên gia sang trao đổi, giảng dạy kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đến nay Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) đã đào tạo cho Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trên 20 học viên và nhiều người trở thành cán bộ giảng viên giỏi.
Vì thế kế thừa truyền thống tốt đẹp này, việc ký kết hợp tác về lĩnh vực y học vận động sẽ không chỉ giúp cho 2 trường thêm sự gắn kết chặt chẽ, mà còn mở ra nhiều triển vọng mới, trong đó với Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, chính từ sự hợp tác này mà Nhà trường đã quyết định thành lập Trung tâm Y học vận động và hợp tác quốc tế. Đây sẽ là một trong những mũi nhọn để nhà trường đẩy mạnh việc đổi mới đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất và tương lai sẽ mở mã ngành mới về lĩnh vực y học vận động để đáp ứng thực tiễn phát triển của đất nước.

Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top