Thể thao

09:58 17/09/2019
Sáng ngày 16 tháng 9, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020
 
Tới dự có bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Trịnh Xuân Hiếu - Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng cùng đại diện một số vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, trường học đóng trên địa bàn.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học mới này Nhà trường tập trung trọng tâm chuyển đổi mô hình đào tạo hướng tới chất lượng cao; trong đó sẽ tập trung mũi nhọn vào các nhiệm vụ như, hoàn thành đánh giá ngoài đạt chuẩn; xúc tiến mở thêm mã ngành mới về Giáo dục quốc phòng và an ninh; Huấn luyện thể thao trường học; Quản lý thể thao trường học; Y học vận động; Bồi dưỡng giáo viên…Đặc biệt là thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hội nghị nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, Nhà trường tiến hành hoàn thiện điều kiện được phép mở trường phổ thông năng khiếu và thực hành sư phạm; thành lập Viện nghiên cứu giáo dục thể chất và Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học,..

 
Nhắn nhủ tới các tân sinh viên, TS. Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng việc các em lựa chọn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội làm hành trang khởi nghiệp cho tương lai của mình là quyết định sáng suốt, bởi nơi đây đã làm nên lịch sử cho ngành giáo dục thể chất nước nhà và đã tạo hành trang cho hàng chục nghìn giáo viên giáo dục thể chất; đào tạo hàng trăm cán bộ quản lý TDTT cho nước bạn Lào, Cam phuchia; đào tạo chục vạn SV về giáo dục quốc phòng - an ninh. ...Với bề dày truyền thống của trường gần 60 năm xây dựng và phát triển, ý thức tinh thần trách nhiệm của trường đại học đầu ngành, trọng điểm của toàn quốc và đặc biệt trách nhiệm bằng chính sản phẩm việc đào tạo ra những người thầy để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của sự đổi mới giáo dục cũng như đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0, Nhà trường sẽ thực hiện tất cả những gì có thể làm được, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện, để môi trường nơi đây không chỉ là sư phạm mà còn mô phạm về đào tạo giáo viên giáo dục thể chất.
 
 
Tại lễ khai giảng, Nhà trường đã công bố và đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm học 2018-2019”, đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngoài ra 2 đơn vị Nhà trường đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 6 đơn vị, 10 cá nhân đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 cá nhân đón nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 3 Công đoàn bộ phận và 2 cá nhân được đón nhận Bằng khen của Công Đoàn Giáo dục Việt Nam. Cũng nhân dịp ngày Nhà trường đã trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cho các sinh viên đạt thành tích giỏi và xuất sắc năm học 2018-2020; đồng thời vinh danh 3 giảng viên vừa được cấp bằng tiến sĩ.
Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top