Thể thao

09:03 28/02/2018
Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh (TTHLTTQG TPHCM) thành lập ngày 6 tháng 3 năm 1992, trải qua chặng đường hơn 25 năm xây dựng và phát triển, đã ghi nhận sự cống hiến, phấn đấu miệt mài và tâm huyết của bao thế hệ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức về cơ sở vật chất, trang thiết bị,... nhưng Trung tâm vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, gặt hái nhiều thành công trên đấu trường khu vực và quốc tế, đóng góp cho Thể thao Việt Nam (TTVN) những gương mặt chói sáng như Trần Hiếu Ngân, Trần Quang Hạ (Taekwondo), Lý Đức (Thể hình), Lê Quang Liêm (cờ Vua) và gần đây là Lê Văn Công (cử tạ người khuyết tật), Ánh Viên, Kim Sơn (bơi), Tú Chinh (điền kinh),Thạch Kim Tuấn (cử tạ)... Để ghi nhận và chứng minh cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể TTHLTTQG TPHCM, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm.

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm các VĐV đang tập huấn tại TTHLTTQG TPHCM
Nâng cao thành tích từ áp dụng khoa học và y học thể thao

Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học và y học thể thao đối với thành tích thi đấu của các VĐV, thời gian qua, TT HLTTQG TPHCM đã đầu tư có hiệu quả vào lĩnh vực này. Liên kết, phối hợp chặt chẽ với các Trường đại học TDTT trên toàn quốc cũng như áp dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, Trung tâm đã cho "ra lò" lứa VĐV trẻ đầy tài năng và khát khao chiến thắng. Minh chứng rõ ràng nhất là việc đầu tư cho kình ngư Ánh Viên, Kim Sơn, chạy cự ly ngắn Tú Chinh, VĐV Cờvua Anh Khôi hay đô cử Thạch Kim Tuấn... 

Với những gì đã và đang làm được, trong năm qua, lứa VĐV của Trung tâm đã giành được nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế và trong nước, như tại SEA Games 2017, các VĐV của Trung tâm đã giành tới 19 HCV, 7 HCB và 20 HCĐ. Riêng các VĐV người khuyết tật tập huấn tại Trung tâm đã đóng góp phần lớn vào số huy chương của Đoàn TTVN từ ASEAN Para Games với 37 HCV, 48 HCB và 37 HCĐ. Đặc biệt, đô cử Lê Văn Công còn phá kỷ lục thế giới tại giải vô địch cử tạ thế giới 2017 dành cho người khuyết tật.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải trao cờ cho Đoàn TTVN dự ASEAN Para Games 2017  tại TTHLTTQG TPHCM
Quyết tâm trên con đường áp dụng khoa học vào công tác huấn luyện thể thao, ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc TTHLTTQG TPHCM, cho biết: "Trong năm 2018, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học để hoàn chỉnh ứng dụng hệ thống khoa học hóa về dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương cho VĐV. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tăng cường hợp tác quốc tế; tổ chức hội thảo khoa học về công tác huấn luyện, chế độ dinh dưỡng, hồi phục sau chấn thương, sau vận động cho VĐV; hợp tác, liên kết đào tạo đội ngũ HLV có chuyên môn, trình độ nghiệp vụ cao về huấn luyện thể lực, hồi phục và tâm lý nhằm nâng cao thành tích cho VĐV”.
 Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc TTHLTTQG TPHCM cho ông Võ Quốc Thắng
Lê Văn Công, HCV Cử tạ Paralympic Rio 2016
Trần Hiếu Ngân, HCB Taekwondo Olympic Sydney 2000
Kỳ vọng vào cơ sở 2 Mũi Né-, Bình Thuận

Tháng 2-2017, Trung tâm vinh dự được đón Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác của Bộ, Tổng cục TDTT đến thăm và làm việc. Sau khi đi thị sát và nghe báo cáo, Bộ trưởng đã chỉ đạo: trước mắt cần tận dụng những cơ sở vật chất hiện có của trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM để phục vụ tốt nhất cho VĐV các đội tuyển, đồng thời xúc tiến đầu tư cơ sở 2 tại Mũi Né, Bình Thuận để phát huy có hiệu quả trong công tác huấn luyện, đào tạo VĐV và khai thác dịch vụ.

Cơ sở 2 tọa lạc tại trung tâm Mũi Né, Bình Thuận, có diện tích hơn 8ha, cách bãi biển khoảng 500m. Một số đội tuyển thường xuyên lên tập luyện thể lực, dã ngoại như Xe đạp, Karatedo, Điền kinh. Kết thúc đầu tư xây dựng giai đoạn 1, cơ sở có sân bóng đá, đường chạy, nhà tập thể lực và nhà nghỉ 3 tầng với tiện nghi đầy đủ, có khả năng phục vụ tốt nhu cầu tập luyện, sinh hoạt, nghỉ ngơi của thành viên các đội tuyển.
 
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức TTHLTTQG TPHCM
Thời gian tới, cơ sở 2 sẽ được đầu tư xây dựng giai đoạn 2, tiếp tục mở rộng, nâng cấp sân bãi, nhà tập, trang bị thiết bị, dụng cụ tập luyện, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác huấn luyện và đào tạo VĐV đỉnh cao, góp phần vào thành công chung của TTVN.
                                             P.V
TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN THỂ THAO QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH
Khu Phố 6, P.LinhTrung, Q.Thủ Đức,Tp.HCM
Fax: 028. 3724.5890 - Tel: 028.3724.5891
Cơ sở 2: Phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết, Tỉnh BìnhThuận
Tel: 062.651.2348


 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top