Thể thao

09:12 28/02/2018
Là một trong 4 Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (TTHLTTQG) Đà Nẵng trong năm qua đã có sự chuyển mình mạnh mẽ cả về chất lượng huấn luyện cũng như thành tích của các VĐV. Trước thềm Xuân mới, Phóng viên Báo TTVN đã có cuộc trò chuyện với TS. Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm, về những thành tích đạt được cũng như hướng phát triển trong thời gian tới:
 
- Thưa ông, trong những thành công của TTVN năm 2017, TTHLTTQG Đà Nẵng đã có những đóng góp không nhỏ cho dù gặp không ít khó khăn. Ông có thể điểm qua một số thành công của Trung tâm trong năm qua?

- Năm 2017, Trung tâm được Tổng cục TDTT giao tập huấn 4 đội tuyển và 14 đội tuyển trẻ quốc gia với 1 chuyên gia, 44 HLV và 209 VĐV ở các môn Điền kinh, Bơi, Rowing, Canoeing, Sailing, Xe đạp, Cầu lông, Bắn súng, Boxing, Taekwondo,Wushu, Bóng chuyền bãi biển, Bóng chuyền trong nhà, Bóng ném... Có thể điểm qua thành tích của Trung tâm như tại SEA Games 29, 10 VĐV của Trung tâm tham dự 2 môn Điền kinh và Bơi đạt được 3 HCV, 8 HCB và 2HCĐ. Ngoài ra, các giải quốc tế, VĐV của Trung tâm đã đạt được 22 HCV, 19 HCB, 14 HCĐ, trong nước đạt 169 HCV, 161 HCB, 195 HCĐ ...

- Trong xu thế phát triển của thể thao thế giới nói chung và TTVN hiện nay, các Trung tâm HLTT đòi hỏi sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị để thu hút các đội tuyển, các CLB về tập huấn...TT HLTTQG Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị như thế nào?
 
- Để tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khẳng định vị thế và uy tín, Trung tâm đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các đội tuyển về tập huấn. Các VĐV tại đây được đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện và thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế, được chăm sóc sức khỏe,..., được hỗ trợ về khoa học công nghệ, bồi dưỡng nâng cao kiến thức... Về cơ sở vật chất, hiện nay Trung tâm có đầy đủ sân Bóng đá, sân Điền kinh trải nhựa tổng hợp, bể bơi 50m có mái che, bể bơi 25m trong nhà, Trường bắn 2 tầng hiện đại nhất, hệ thống phòng tập Gym 2 tầng, 3 phòng tập thể lực hiện đại, đáp ứng hơn 60 người cùng tập, nhà thi đấu đa năng 2 tầng có khán đài đảm bảo tổ chức các giải thể thao trong nước và quốc tế, hệ thống các sân tập chuyên biệt cho Bóng ném, Bóng chuyền bãi biển, Cầu mây..., hệ thống các phòng tập hiện đại cho Cầu lông, Bóng chuyền trong nhà, Boxing, Taekwondo,... Điều kiện ăn ở, sinh hoạt trong môi trường khép kín với 2 khu nhà ở 4 tầng đầy đủ tiện nghi, nhà ăn đáp ứng hơn 500 chỗ ngồi, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường quản lý giáo dục chất lượng và uy tín, TTHLTTQG Đà Nẵng luôn là địa điểm lý tưởng để đào tạo phát triển tài năng thể thao cho đất nước.

- Nhằm theo kịp xu thế xã hội hóa trong phát triển TDTT hiện nay, TT HLTTQG Đà Nẵng đã có những định hướng gì trong thời gian tới?
 
- Trước những khó khăn chung của Ngành, để thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020 và những năm tiếp theo, TTHLTTQG Đà Nẵng xác định các nhiệm vụ chủ yếu như sau: Một là phát huy những thành công đạt được, tham mưu, đề xuất lãnh đạo ngành về mục tiêu, giải pháp phát triển TDTT, thể thao thành tích cao khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; Hai là duy trì và mở rộng hợp tác quốc tế, phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường hợp tác với các trường đại học trong nước và quốc tế,  Công ty thiết bị thể thao ... trong lĩnh vực quản lý, đào tạo phát triển TDTT và thể thao thành tích cao; Ba là phát triển cơ sở vật chất hiện đại cùng với đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao; Bốn là, tiếp tục phát huy hiệu quả giải pháp “Địa phương và Trung ương cùng làm”, tăng cường XHH và sự phối hợp của các địa phương, đơn vị về cơ sở vật chất, điều kiện tập huấn và thi đấu trong nước và quốc tế; Năm là, đề xuất đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở 2 tại Măng Đen - Kon Tum. Chúng tôi tin rằng, dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của một Trung tâm HLTT quốc gia trong công tác đạo tạo tài năng thể thao cho đất nước, góp phần tích cực phát triển thể thao Việt Nam đạt được những mục tiêu kỳ vọng trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới .

- Xin cảm ơn ông và chúc TTHLTTQG Đà Nẵng một năm mới thành công.
 
Tuyết Hoa (thực hiện)

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN THỂ THAO QUỐC GIA ĐÀ NẴNG
Số 43 Dũng Sĩ Thanh Khê – Phường Thanh Khê Tây - Quận Thanh Khê - TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.505.408 - Fax: 0236.3.713.263 – 0236.3.712.099
Email: trungtamhlttqgdn@gmail.com

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Tôi muốn đăng ký cho con tôi học năng khiếu TDTT,vì tôi thấy cháu có năng khiếu và tôi chưa tìm đc trường cho cháu học.

Gửi bởi: Trần lương việt | Vào lúc: 15/02/2020

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top