Thể thao

10:32 19/01/2015

2015-01-19 103102

Dù đã được cảnh báo song rất tiếc những người cầm trịch làng taekwondo TP lúc đó gần như bỏ ngoài tai, hệ quả là phong trào tuột dốc. Minh chứng gần nhất là thành tích đi xuống của môn taekwondo TP HCM - một địa phương vốn giữ vị trí hàng đầu quốc gia, cái nôi của phong trào taekwondo cả nước. Đội tuyển TP đã để nhiều đơn vị khác vượt qua tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

Tín hiệu tích cực cho sự thay đổi là Đại hội Liên đoàn Taekwondo TP HCM nhiệm kỳ I (2015-2019) vừa diễn ra đã lập một bộ máy quản lý, điều hành mới. Dù vậy, trong góc nhìn của một số người am tường, họ phần nào âu lo ở khả năng của vị chủ tịch mới trúng cử là một nhà giáo, thay cho chủ tịch hội cũ khoác áo doanh nhân trước đó.

Song điểm qua 16 thành viên còn lại trong BCH, đáng mừng khi đa số là người có nghề, có năng lực bài bản trường lớp, nắm chuyên môn sâu, thậm chí có người từng là “nạn nhân” của cung cách điều hành cũ trước đây... Đội ngũ lãnh đạo như vậy phần nào cho phép người hâm mộ nghĩ đến sự vực dậy, hồi sinh cho phong trào taekwondo TP HCM.

So với nhiều loại hình thể thao đang hoạt động tại TP HCM, có thể nói phong trào taekwondo khá sôi động với gần 15.000 người thường xuyên tập luyện. Chiếm giữ số lượng môn sinh đông đảo như vậy nhưng để chắt lọc, đưa TP trở lại đẳng cấp hàng đầu như trước đây là một bài toán khó cho những người lãnh đạo bộ môn taekwondo hiện nay.

Có lẽ điều cần thiết của bộ máy điều hành Liên đoàn Taekwondo TP HCM lúc này là cần lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ cùng cộng đồng với tinh thần trách nhiệm. Hy vọng phong trào sẽ hồi sinh từ những suy nghĩ và việc làm thực tế thay cho những lời hô hào, lên lớp sáo rỗng trước đây...

NLD.com.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top