Thể thao

11:47 13/06/2018
Hưởng ứng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018 do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, trung tâm Thể dục thể thao Tp. Thanh Hóa phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Thanh Hóa tổ chức chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh các cấp trên địa bàn.

Đến các bể bơi ở trường THCS Đông Thọ và trường tiểu học Điện Biên I và II, đúng lúc thầy giáo Nguyễn Huy Hoàng và cô giáo Đinh Thị Thêu đang hướng dẫn kỹ thuật bơi căn bản cho hơn 20 em học sinh từ lớp 4 đến lớp 7 tại những bể bơi di động có diện tích 70m2, trên gương mặt các em lộ vẻ thích thú. Tại đây chúng tôi bắt gặp nhiều phụ huynh đưa con em mình đến để tập bơi. Có thể thấy sự phần khởi của phụ huynh khi được biết các giảng viên dạy bơi đều tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao chuyên ngành, đang hướng dẫn cho các em những động tác cơ bản, kỹ năng bơi lội và phương pháp cứu bạn khi bị đuối nước đã được nhiều phụ huynh đồng tình.

Chị Nguyễn Thị Vân, ở khu dân cư phường An Hoạch, Tp. Thanh Hóa chia sẻ: “Trước đây, tôi cũng cho con đi học bơi ở các bể bơi tư nhân nhưng chỉ là bơi cho vui, giải trí, chứ không được chỉ dạy căn bản. Bây giờ nhờ có thầy, cô dạy, tôi hy vọng con tôi và các bạn của cháu sẽ nhanh biết bơi hơn, vừa bảo vệ được bản thân, chống đuối nước lại cải thiện được chiều cao, sức khỏe. Bản thân cha mẹ chúng tôi ai cũng đồng tình và phấn khởi vì lớp tập bơi này”.

Tập huấn phổ cập bơi cho học sinh tiểu học và THCS bước đầu đã có hơn 1000 em đăng ký tham gia, đã mang lại những hiệu ứng tích cực khi đã nhận được sự đồng tình của phụ huynh. Ông Đàm Văn Long, Giám đốc trung tâm TDTT TP. Thanh Hóa cho biết: “Sau một thời gian dạy bơi, chúng tôi thấy học sinh làm quen và tự tin hơn. Phụ huynh phấn khởi yêu cầu nhà trường duy trì, mở cửa để bơi cả ngày lễ, chủ nhật để con em họ tập bơi thêm rèn luyện thành thục kỹ năng. Với hình thức xã hội hóa, trung tâm phối hợp với phòng Giáo dục đào tạo thành phố đã triển khai được 3 bể bơi di động tại 3 trường học. sắp tới có thể sẽ mở rộng thêm nhiều trường”.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động trẻ em trên địa bàn thành phố tham gia học bơi, học về kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước. Thông qua sự kiện này, vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường các cấp, các ngành, Đoàn thể và toàn xã hội được nâng lên, góp phần thúc đẩy phong trào trẻ em học bơi an toàn, phòng chống đuối nước và giúp trẻ em phát triển toàn diện. Những hành động này, sẽ tiếp lửa cho ngành Giáo dục và Trung tâm TDTT Tp. Thanh Hóa tổ chức thành công hơn chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em.
 
Bài, ảnh: Đinh Quang Sinh.

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top