Thể thao

15:46 16/07/2019
Sau 5 ngày tranh tài với nhiều trận đấu căng thẳng, hấp dẫn và kịch tính, chiều 16-7, Giải vô địch Võ cổ truyền học sinh phổ thông cấp quốc gia lần thứ 2 –2019 đã kết thúc. BTC đã trao giải như sau: TP.Hồ Chí Minh dẫn đầu toàn đoàn một cách thuyết phục với 15 HCV, 5 HCB;  đoàn Bình Ðịnh xếp thứ hai với 8 HCV, 2 HCB; với 6 HCV, 9 HCB giành được, đoàn chủ nhà Ðồng Nai xếp đồng hạng ba toàn đoàn với đoàn Bình Thuận.
 
Giải vô địch Võ cổ truyền học sinh phổ thông cấp quốc gia lần thứ 2 -2019 diễn ra từ ngày12 đến 16-7 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai. Giải do Tổng cục TDTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Nai phối hợp tổ chức . Giải lần này có sự tham gia tranh tài của 352 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các VĐV tranh 36 bộ huy chương quyền, gồm các nội dung: cá nhân (nam, nữ), song luyện (nam, nữ, nam - nữ), đồng đội (nam, nữ, nam - nữ), tập thể (nam, nữ, nam - nữ) và đối luyện, chia theo 3 cấp: tiểu học, THCS và THPT (mỗi cấp 12 bộ).
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông  Nguyễn Ngọc Anh- Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT khẳng định vai trò, ý nghĩa to lớn của việc tập luyện môn Võ cổ truyền, đặc biệt là đối với việc nâng cao tầm vóc thể lực, giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai “Đề án bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2020” và thực hiện Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025, trong đó mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 70% cơ sở giáo dục phổ thông, 80% cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học tổ chức dạy hoặc phổ biến các môn võ thuật cổ truyền Việt Nam. Giải nhằm đánh giá công tác phát triển phong trào và giảng dạy môn Võ cổ truyền cho học sinh trong nhà trường trên toàn quốc; thông qua đó nhằm vận động toàn dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh tham gia tập luyện Võ cổ truyền.
 
Theo ban tổ chức, do môn võ cổ truyền đã chính thức được đưa vào nội dung thi đấu của học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X-2020 nên giải đấu này được coi là dịp để các địa phương kiểm tra trình độ, chuẩn bị lực lượng học sinh tham gia Hội khỏe, đẩy mạnh việc tập luyện võ cổ truyền nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực học sinh của các trường phổ thông.
 
Mai Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top