Thể thao

10:08 10/07/2015
Sự an toàn của các cua rơ là vấn đề ưu tiên hàng đầu chứ không phải những chặng đua quá sức nguy hiểm tăng cảm giác hấp dẫn cho người xem nhưng lại bất chấp tính mạng của VĐV.
 
Sự an toàn tính mạng của các cua rơ là vấn đề ưu tiên hàng đầu chứ không phải những chặng đua quá sức nguy hiểm tăng cảm giác cho người xem bất chấp tính mạng VĐV là có lợi tính thương mại. Đến hôm 8-7 vừa qua Tour de France đã trải qua bốn chặng và các cua rơ lại tiếp tục gặp nạn.

Bảy cua-rơ đã té ngã và bị thương rất nặng ở chặng thứ tư dài 223,5km từ Seraing đến Cambrai trên đất Bỉ. Bị thương nặng nhất đất Bỉ là tay đua người Nam Phi Daryl Impey bị gãy xương đòn vai và Tom Dumoulin của Hà Lan bị gãy vai. Điều đáng nói là công tác cứu thương cũng không được chỉnh chu khi những cua rơ bị gãy xương thì vội vàng đưa lên xe cứu thương ngay tức khắc chuyển đi làm cho chấn thương thêm nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng. Cua rơ Matthews đã dính phải trường hợp nguy hiểm này. Có những cú té gãy xương mà buộc tổ y tế phải chăm sóc chẩn trọng ngay địa điểm trước khi họ băng bó sơ sài rồi chuyển đi với địa hình không tốt làm cho các tủy sống trong xương bị tổn hại nặng.

Tour de France năm nay có lộ trình quá nguy hiểm, nhiều chặng đèo dốc cheo leo, góc cua khuất tầm nhìn, mặt đường lại không tốt, chật hẹp khiến các cua rơ luôn đối diện với tử thần. Thậm chí có quá nhiều chặng mà các tay đua không thuộc đường phía trước khiến tính nguy hiểm càng tăng cao.

Tou de France luôn là một giải xe đạp thu hút người xem trên thế giới cao nhất qua bản quyền truyền hình bán được. Các cung đường đua qua đèo dốc càng hiểm trở thì người xem càng đông, yếu tố thương lại tăng cao, nhưng ngược lại VĐV phải đối mặt với nguy hiểm lớn hơn. Đây thực sự là một vấn đề mang tính nhân đạo của giải đấu. Tour de France năm nay với những cung đường quá tàn nhẫn, Ban tổ chức thì được lợi từ bản quyền nhưng VĐV thì bị nạn quá nhiều.

Pháp Luật TPHCM Online

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top