Thể thao

18:03 25/12/2017
Chiều nay (25/12), Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018 đến toàn thể công chức và viên chức của Tổng cục.
 
Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, cùng đại diện các Vụ, đơn vị, các công chức, viên chức của Tổng cục và đông đảo các phóng viên cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn Hà Nội.
 
Báo cáo tổng kết tại Hội nghị Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết năm 2017 là năm thứ hai ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc khóa XII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020, đây cũng là năm ngành TDTT tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường công tác quản lý nhà nước về TDTT, đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng, nâng cao thành tích thể thao và mở rộng hợp tác quốc tế. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị của Bộ , với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, Tổng cục Thể dục Thể thao đã cơ bản hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
Tong cuc The duc The thao to chuc Hoi nghi trien khai cong tac nam 2018 hinh anh
Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn trình bày báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Tổng cục Thể dục thể thao - Ảnh Bùi Lượng
Về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018, Tổng cục Thể dục Thể thao tập trung tham mưu cho lãnh đạo Bộ việc hoàn thiện thể chế về thể dục thể thao; tiếp tục chỉ đạo và tổ chức đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng; nâng cao thành tích của các môn Thể thao trọng điểm, phấn đấu đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á tại Indonesia, Olympic trẻ tại Argentina, vòng loại Olympic, Paralympic năm 2020 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới, phối hợp tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.
 
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết trong năm 2018, Tổng cục phấn đấu hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Về số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 31,5%; số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 23,5%; đặc biệt đoàn Thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu để giành 2-3 HCV tại Asiad 2018, Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á, Olympic trẻ, các giải đấu khu vực, châu Á và thế giới.
Tong cuc The duc The thao to chuc Hoi nghi trien khai cong tac nam 2018 hinh anh 2
Nhiều tham luận được các đại biểu trình bày tại Hội nghị - Ảnh Bùi Lượng
Để hoàn thành những mục tiêu đặt ra trong năm 2018, Tổng cục Thể dục Thể thao tập trung thực hiện một số giải pháp là bám sát sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác thể dục thể thao; quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, quyết định, chỉ thị, văn bản của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chương trình công tác của Bộ để chỉ đạo các Vụ, đơn vị, các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia trong việc thực hiện các hiệm vụ được giao.
 
Tăng cường tham mưu, xây dựng trình các cơ quan có thẩm quyền ban hành các văn bản quản lý trong lĩnh vực TDTT để quản lý, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại cơ sở. Phối hợp với các Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình phối hợp quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục thể thao quần chúng nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong tất cả các đối tượng và các địa bàn.
 
Bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, chuyên môn cho đội ngũ, cán bộ, VĐV, HLV thể thao; đẩy mạnh giáo dục đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử cho HLV, VĐV, trọng tài;  tập trung đầu tư cho các VĐV trọng điểm để thi đấu giành thành tích cao tại Asiad 2018, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á, các đại hội và các giải thể thao quốc tế.
Tong cuc The duc The thao to chuc Hoi nghi trien khai cong tac nam 2018 hinh anh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có những phát biểu chỉ đạo với Tổng cục Thể dục Thể thao
Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động thể dục, thể thao; nâng cao chất lượng và hiệu quả của các báo, tạo chí của Tổng cục. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các Vụ, đơn vị, của đội ngũ công chức, viên chức của Tổng cục. Phát huy vai trò của Ủy ban Olympic Việt Nam và các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia trong việc tổ chức các hoạt động phát triển thể dục thể thao. Chỉ đạo, hướng dẫn thành lập mới các liên doàn, thể thao quốc gia của những môn thể thao chưa có Liên đoàn. Chuyển giao công tác quản lý về chuyên môn đối với huấn luyện viên, VĐV, trọng tài và tổ chức các hoạt động thi đấu cho các liên đoàn, hiệp hội thể thao có đủ điều kiện theo quy định.
 
Sau khi nghe những báo cáo được trình bày tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát tới lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và các công chức, viên chức tổng cục để hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018. Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh đến mục tiêu và thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018. Theo đó, tại Đại hội này, đoàn thể thao Việt Nam phải giành được ít nhất 3 HCV – bằng với thành tích mà chúng ta đã giành được tại Asiad 2006 và xa hơn là mục tiêu tại Olympic 2020 tổ chức tại Nhật Bản. Để hoàn thành mục tiêu này, Bộ trưởng chỉ đạo ngành Thể thao cần phải tuyển chọn được những gương mặt tài năng, xứng đáng, những người giỏi nhất của môn thi. Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành cũng cần phải chọn ra được những gương mặt có tiềm năng giành HC để từ đó lên kế hoạch tập huấn, thi đấu cọ sát ở các giải đấu quốc tế.
 
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top