Thể thao

09:41 23/03/2018
Chiều 22-3, Tổng cục TDTT đã tổ chức gặp mặt báo chí thường kỳ Quý I-2018 dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cùng đại diện các Vụ.

Tại buổi họp báo, các lãnh đạo Tổng cục TDTT  chia sẻ , trong quý 1/2018, Tổng cục TDTT tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục Thể thao, tiếp tục sửa đổi Nghị định của Chính phủ quy định về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu; phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh hoàn thiện, trình Chính phủ Đề án đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tại TP Hồ  Chí Minh; trình Bộ trưởng ban hành 17 Thông tư quy định về cơ sở vật chất và tập huấn nhân viên chuyên môn các môn thể thao.
Trong quý 1, các VĐV thi đấu xuất sắc giành được 9 HCV, 2 HCB và 6 HCĐ; đặc biệt là thành tích của U23 Việt Nam đã lập nên kỳ tích mới trong lịch sử khi giành á quân giải U23 châu Á 2018. Đội tuyển Bóng đá Futsal xuất sắc vào thi đấu trận tứ kết tại giải vô địch Futsal châu Á năm 2018 tại Đài Loan. Giành 1 HCV, 2HCĐ tại giải vô địch Xe đạp châu Á;  1 HCV, 3 HCĐ giải Điền kinh Châu Á trong nhà, 2 HCV tại giải Bắn cung châu Á..


Đối với lĩnh vực TDTT quần chúng, ngành đã hướng dẫn, đôn đốc các địa phương tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 của ngành VHTTDL. Đến nay đã có 50 tỉnh/thành đã tổ chức xong Đại hội TDTT cấp xã, 47 tỉnh/thành tổ chức xong Đại hội TDTT cấp huyện và 9 tỉnh/thành đã tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh. Trong tháng 3 có 08 tỉnh/thành tiếp tục tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh là Tp Hồ Chí Minh (24/3), Lai Châu, Hưng Yên (25/3), Đắk Lắk, Bình Phước, Hậu Giang (27/3), Sơn La (29/3) và Hòa Bình (31/3).

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ được tổ chức trên tất cả các địa phương trong cả nước dự kiến thu hút hàng triệu người tham gia. Đến nay, 63 tỉnh/thành đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic. Hầu hết các tỉnh, thành đồng loạt tổ chức vào sáng ngày 25/3; một số tỉnh/ thành như Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Hải Phòng tổ chức lồng ghép Ngày chạy với giải Việt dã trong chương trình Đại hội TDTT của tỉnh. Tại Hà Nội bên cạnh triển khai Ngày chạy tại 584 xã, phường, thị trấn, các trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn (từ 17 - 25/3); sẽ tổ chức Ngày chạy tại Quảng trưởng Sân Vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm vào 7:00 ngày 25/3. Cũng tại đây giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 sẽ được phát động.

Trong quý 2/2018, toàn ngành sẽ tiếp tục  hoàn thiện Luật sửa đổi  bổ sung một số điều của Luật TDTT và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi  bổ sung một số điều của Luật TDTT. Sửa đổi Nghị định của Chính phủ quy định về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu. Xây dựng Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn. Ngành TDTT  sẽ tập trung chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 năm 2018 (ASIAD 18) tại Indonesia; vòng loại Olympic 2020 tại Nhật Bản và các giải đấu thể thao khu vực, châu lục, thế giới.. Đồng thời, ngành TDTT sẽ tăng cường phối hợp với thành phố Hà Nội triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018; tổ chức các giải, hội thi thể thao, lớp đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các huấn luyện viên, trọng tài thể thao và cán bộ làm công tác TDTT.

Cũng tại buổi gặp mặt, các lãnh đạo Tổng cục TDTT đã trả lời những câu hỏi quan tâm của báo chí liên quan tới lĩnh vực TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao trong đó tập trung vào công tác chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18... Theo đó, toàn ngành TDTT hiện đang nỗ lực hết sức để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho lực lương VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 cũng như xây dựng các phương án tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong quá trình này nhằm đảm bảo cho các đại diện của TTVN thi đấu giành thành tích tốt nhất trên đấu trường thể thao lớn nhất châu lục.
 
Mai Anh

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top