Thể thao

14:11 20/04/2017
Sáng 19/4, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT nhằm triển khai Kế hoạch chuẩn bị và tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á ( SEA Games) lần thứ 29 tại Malaysia năm 2017.

Tới dự còn có ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng Lãnh đạo các Vụ TTTTC 1, TTTTC2, Trung tâm HLQG,...
Tong cuc TDTT bao cao Bo truong ke hoach tham du SEA Games 29 hinh anh
Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN báo cáo về công tác chuẩn bị của đoàn

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN  cho biết:  “SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 31/8. Đại hội có sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực, tổ chức 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu. Tại SEA Games 29, Đoàn TTVN sẽ tham dự 31/38 môn.

Tại Đại hội lần này, Đoàn TTVN dự kiến tham dự khoảng 750 thành viên, trong đó: 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia, 568 VĐV. Các môn và phân môn Việt Nam không tham dự gồm: Bơi đường dài, Bóng nước, Cricket, đua ngựa, Hockey, Hockey trên băng, trượt băng nghệ thuật, Lawn bowls, Netball, Rugby, Squash, Triathlon, Water Ski.
Tong cuc TDTT bao cao Bo truong ke hoach tham du SEA Games 29 hinh anh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đưa ra ý kiến chỉ đạo

Đoàn TTVN phấn đấu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, các môn thuộc nhóm Olymopic phấn đấu trong Top đầu với chỉ tiêu: đạt từ 49 đến 62 HCV. Trong đó, có một số môn tỷ lệ tranh chấp huy chương là 50/50, như: Boxing, Judo, cử tạ, bi sắt, Muay, xe đạp,…”

Phó Tổng cục trưởng cũng chia sẻ những khó khăn mà đoàn TTVN gặp phải như một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam: đấu kiếm, Boxing, cử tạ. Tại SEA Games 29, với sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị lực lượng VĐV, việc lựa chọn các môn, nội dung cho thấy nước chủ nhà Malaysia đang thể hiện quyết tâm giành vị trí nhất toàn đoàn.

Liên quan đến công tác nhân sự tham dự, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng: Thể thao Việt Nam cần xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm và động cơ tham dự. Việc tổ chức, sắp xếp nhân sự tham dự Đại hội cần có sự chuẩn bị, lên kế hoạch chu đáo, các tiêu chí lựa chọn cần công khai.
Tong cuc TDTT bao cao Bo truong ke hoach tham du SEA Games 29 hinh anh 3
Toàn cảnh buổi họp

Sau khi nghe báo cáo,  Bộ trưởng đề nghị, các đơn vị có liên quan đặc biệt là 2 Vụ TTTTC cần lên kế hoạch huấn luyện nâng cao trình độ cho VĐV xuất sắc có khả năng giành huy chương. Xác định và ưu tiên các nội dung mà Việt Nam có thế mạnh, bên cạnh đó cần có kế hoạch truyền thông, bố trí phóng viên tác nghiệp tại Đại hội một cách hợp lý, tạo hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Mục tiêu đứng thứ 3 toàn đoàn của Đoàn TTVN là quan trọng, tuy nhiên không nên quá chú trọng vào chỉ tiêu thành tích mà cần rà soát, phân loại các môn, nội dung trọng điểm và VĐV trọng điểm mà Việt Nam có thể giành huy chương để tập trung đầu tư theo hướng “tinh”, “nhọn” đối với một số VĐV xuất sắc, đặc biệt xuất sắc nhằm tạo đột phá thành tích tại SEA Games 29 và hướng tới mục tiêu dài hơi hơn là Asiad 18 và Olympic. Phấn đấu giành huy chương ở những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền…”
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top