Thể thao

16:31 17/04/2015
Tay vợt số một Việt Nam tụt 1 bậc trên BXH mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Với việc thi đấu không thành công ở giải Singapore Open vừa qua Nguyễn Tiến Minh đã tụt thêm 1 bậc. Cụ thể tay vợt Việt Nam hiện có 37.620 điểm và đứng thứ 30 trên BXH của BWF.

Các vị trí dẫn đầu không có gì thay đổi với những cái tên như Chen Long (1), Jan Jorgensen (2), Lin Dan (3), Srikanth (4) và Son Wan Ho (5).

Người thăng tiến ấn tượng nhất tuần rồi là Kento Momota (Nhật Bản) từ số 10 lên số 7 thế giới nhờ danh hiệu vô địch Singapore Open. Đây cũng là thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp của Momota.

Không tham dự hàng loạt giải đấu lớn thời gian qua, cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei tiếp tục tụt thêm 13 bậc, từ số 17 xuống xếp 30 thế giới - xếp ngay trên Tiến Minh của Việt Nam. Dự kiến án phạt cho vụ lùm xùm liên quan đến doping của Lee Chong Wei sẽ được BWF công bố vào đầu tháng 5 tới.

Phía nữ Vũ Thị Trang cũng tụt đến 8 bậc để xuống xếp thứ 56 thế giới. Trong khi đó Saina Nehwal (Ấn Độ) sau 1 tuần bị "truất ngôi" hiện đã quay lại vị trí số 1, đứng thứ 2 là Carolina Marin (Tây Ban Nha). Tay vợt Trung Quốc Li Xuerui tụt 2 bậc, từ số 1 xuống đứng số 3.

Thể thao Việt Nam

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top