Thể thao

16:52 19/09/2017
Trong khuôn khổ chương trình tham dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 5 (AIMAG 5) năm 2017, chiều 18 tháng 9, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với ông Berdiniyaz Matiyev,  Thứ trưởng Bộ ngoại giao Turkmenistan.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Berdiniyaz Matiyev đã chuyển lời chào của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Turkmenistan tới đoàn đại biểu Việt Nam và cá nhân Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Thứ trưởng Matiyev cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ Việt Nam về việc cử Đoàn đại biểu tham dự Lễ khai mạc AIMAG5 và Đoàn TTVN tranh tài tại đại hội này -  lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Ashgabat,  cũng như có những đóng góp lớn vào sự thành công chung của Đại hội này.

 
Thứ trưởng Matiyev thể hiện mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Sắp tới, hai bên sẽ cùng bàn bạc ở cấp ngoại giao về những vấn đề mà hai nước cùng quan tâm trong lĩnh vực nói trên như khả năng phối hợp cùng Việt Nam tổ chức tuần văn hóa Turkmenistan tại Việt Nam và tuần văn hóa Việt Nam tại Turkmenistan, trao đổi đoàn thể thao tập huấn và thi đấu…
 
Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng chuyển thông báo của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang về việc nhận được thư mời của Tổng thống Turkmenistan. Tuy nhiên, do bận công việc theo kế hoạch và đang chuẩn bị tổ chức APEC nên Chủ tịch nước đã không tham dự được. Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ lời cảm ơn chan thành về sự đón tiếp trọng thị của Chính phủ Turkmenistan, Ban tổ chức AIMAG 5 và cho rằng Lễ khai mạc Đại hội đã được tổ chức thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các những người tham dự.
 
AIMAG5  là một đại hội thể thao lớn với 65 đoàn tham dự, đặc biệt có sự tham gia lần đầu tiên của các đoàn thể thao thuộc châu Đại Dương và Đoàn thể thao tị nạn thi đấu dưới cờ Olympic. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ Turkmenistan đối với thể thao. Việc đầu tư cho thể thao là quan tâm đến phát triển con người, nguồn nhân lực. Các cơ sở thể thao của Turkmenistan đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế sẽ là địa điểm tập huấn đáng tin cậy không chỉ đối với Việt Nam mà còn nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Thứ trưởng hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ được tăng cường và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Thứ trưởng cũng nhất trí với ý kiến trao đổi đoàn thể thao tập huấn và thi đấu, tổ chức tuần văn hóa giữa hai nước… Dự kiến, trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường trao đổi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.
Tuyết Hoa
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top