Thể thao

10:41 26/03/2015
Còn chưa đầy sáu tháng nữa, SEA Games 28 tổ chức tại Singapore sẽ chính thức tranh tài.
 

Năm 2015, mặc dù thể thao Việt Nam đặt trọng tâm vào kỳ đại hội này với việc phấn đấu giữ nguyên tốp 3 đoàn đứng đầu nhưng xét các điều kiện khách quan, Việt Nam khó giữ được trọng trách đó.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhận xét: “Thời gian chuẩn bị ngắn, chủ nhà Singapore loại nhiều môn thế mạnh của Việt Nam như cử tạ, wushu (không thi đấu tán thủ nữ), bắn súng bỏ nhiều nội dung sở trường… nên chúng ta rất khó cạnh tranh huy chương để duy trì vị trí tốp 3 trong khu vực”.

Bên cạnh đó, việc di chuyển giữa 51 địa điểm thi đấu cũng là bài toán cực kỳ nan giải. Khó khăn kế đến do nước chủ nhà không có làng VĐV nên việc ăn, ở không tập trung của VĐV Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. Tại SEA Games 28, đoàn TTVN dự kiến tham dự 27-29 môn tranh tài 290 nội dung thi đấu.

Để tiến tới một kỳ SEA Games tiến bộ trong tương lai, dự kiến Việt Nam sẽ đề xuất việc thay đổi điều lệ SEA Games với Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Qua đó từng bước loại trừ những tiền lệ xấu như việc quốc gia đăng cai bỏ nhiều môn thế mạnh của đối phương, vận động, tổ chức các môn thi ít người chơi với mục đích kiếm huy chương nhằm thúc đẩy sự phát triển của thể thao Đông Nam Á.

Từng bước đưa thành tích khu vực tiếp cận nền thể thao châu lục, thế giới theo đúng tôn chỉ và mục đích kể từ khi SEA Games được thành lập năm 1959.

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top