Thể thao

16:41 24/01/2019
Hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện - xuân hồng năm 2019, chiều 23/01 đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tham gia hiến máu
 
Là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên hằng năm do BCH đoàn thanh niên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức tại Nhà trường và đã trở thành nghĩa cử cao đẹp của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường. 
 
Năm nay, với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - nhân lên hạnh phúc”, ngày hội hiến máu tình nguyện - xuân hồng đã thu hút được đông đảo người tham gia hiến máu, trong đó có rất nhiều cán bộ, giảng viên, tiêu biểu như: ThS. Hoàng Minh Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, Chị Tạ Thị Hương - Chuyên viên Phòng Hành chính - Tổng hợp, ThS. Đặng Thị Kim Ngân - Giảng viên Khoa Điền kinh - Thể dục, Anh Trần Hữu Trung - Giảng viên trẻ Khoa Các môn bóng. ..

 
Chia sẻ lần đầu tiên tham gia hiến máu, chị Tạ Thị Hương - Chuyên viên Phòng Hành chính - Tổng hợp cho biết: Tâm lý ban đầu cũng có một chút lo lắng sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng, nghĩ tới máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu và “cuộc sống cần sự sẻ chia”, những lúc bạn gặp khó khăn, hoạn nạn mà nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của người khác thì bao nhiêu lo lắng đều tan biến. Nhất là sau khi hiến máu, tinh thần rất thỏa mái, bởi đúng là “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, việc làm nhỏ của mình không những góp phần giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo mà còn giúp ngành y tế bớt đi khó khăn về nguồn máu phục vụ điều trị, góp phần tuyên truyền và giáo dục lòng nhân ái, tình thương yêu con người và làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
 
Còn đối với ThS. Đặng Thị Kim Ngân - Giảng viên Khoa Điền kinh - Thể dục thì đây là lần thứ hai tham gia hiến máu. Với chị việc hiến máu vô cùng có ý nghĩa, bởi chính bản thân chị từng đã nhận được máu của người khác khi đang phải nằm viện, vì vậy mỗi khi có cơ hội hiến máu chị luôn sẵn sàng để cảm nhận được hạnh phúc trao đi, cảm nhận được sự yêu thương và sự bình yên nhận về khi hành động nhỏ của mình được nhiều người khác cùng chia sẻ. 
 
Được biết kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện - xuân hồng 2019 đã thu được 85 đơn vị máu. Số máu này tuy không nhiều song có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện tinh thần nhân văn - nhân đạo cao cả của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường khi tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, góp phần giúp cho các bệnh nhân cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật, nhất là nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán này.
Ngày hội hiến máu tình nguyện - xuân hồng 2019, được tổ chức vào chiều 23/01/2019 thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tham gia.
 
 
Minh Tư & Trần Huyền
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top