Thể thao

14:01 31/05/2018
Ngày mai (1-6), nhân ngày Tết thiếu nhi , Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 sẽ tổ chức Khai mạc các hoạt động thể thao hè năm 2018 với sự góp mặt của gần 3.000 học sinh ở 18 bộ môn thể thao.  Đây là  hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh vào mỗi dịp hè. Để hiểu thêm về vấn đề này, Thethaovietnam.vn đã  phỏng vấn  thầy Tạ Quang Hậu- Hiệu trưởng nhà trường.
Xin thầy cho biết, công tác tuyển sinh hè 2018 được tiến hành thế nào ?

Thầy Tạ Quang Hậu: Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 bắt đầu tuyển sinh từ ngày 18-5 đến đầu tháng 6 cho các cháu học sinh trên địa bàn quận Ba Đình và các địa bàn lân cận.  Đây là năm học thứ 44 của nhà trường. Năm nay, trường tổ chức cho các em theo học 18 môn thao. Ngoài các môn trọng tâm là:  bơi, bóng đá, các môn võ, thể dục, cờ tướng thì năm nay trường  sẽ đưa vào giảng dạy thêm môn bóng rổ. Dự kiến, Trường sẽ tuyển sinh  khoảng hơn 3.000  em tham gia luyện tập.

Năm nay, số lượng học sinh theo học  chủ yếu ở  các môn thể thao nào thưa  thầy?

Thầy Tạ Quang Hậu: Cũng giống như mọi năm, số lượng học sinh theo học hè chủ yếu tập ở  môn bơi và các môn võ. Năm nay, trường đã nâng cấp bể bơi thành bể bơi 4 mùa nên các cháu ngoài tập luyện trong 3 tháng hè còn được tập luyện quanh năm. Nhà trường tặng 50 thẻ bơi miễn phí cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.
Vào mỗi dịp hè số lượng học sinh theo học tại trường tăng cao, vậy nhà trường đã làm gì để đảm bảo chất lượng?

Thầy Tạ Quang Hậu: Nhiều năm nay, Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 đều tiếp nhận lượng học sinh rất đông vào dịp hè. Do vậy, chúng tôi phải tăng ca học  bắt đầu từ 5: 15 đến 21:15, bố trí các lớp học cho hợp lý  để vừa tận dụng được cơ sở vật chất vừa đảm bảo chất lượng. Trường đặt mục tiêu chất lượng đã trở thành thương hiệu của trường lên đầu và đành phải chốt danh sách học sinh khi đã đủ lớp. Trong mỗi dịp hè, số lượng HLV và các bộ phận phục vụ đều tăng do vậy chúng tôi phải tuyển thêm  khoảng 70 HLV và hợp đồng thời vụ với một số bộ phận khác. Chúng tôi đã ký hợp đồng với các HLV có trình độ, HLV giỏi, trong đó có nhiều HLV đạt đặng cấp ở các môn: cờ vua, bơi, taekwondo, võ cổ truyền, khiêu vũ thể thao. Bên cạnh đó, cán bộ nhà trường tăng cường dự giờ,  tiến hành kiểm tra đầu vào, giữa kỳ và cuối kỳ để xem giáo án của giáo viên có gì cần điều chỉnh không.

Nhà trường có thuận lợi và khó khăn gì vào mỗi dịp hè, thưa thầy?

Thầy Tạ Quang Hậu: Được sự quan tâm,chỉ đạo của UBND quận Ba Đình đã giúp cho nhà trường đầu tư thêm về cơ sở vật chất,  đặc biệt là các bậc phụ huynh đặt niềm tin vào trường đã  giúp cho nhà trường có được thành công như hôm nay. Bên cạnh đó là sự phối kết hợp giữa nhà trường với Phòng Giáo dục, 14 phường, ban chỉ đạo hè từ quận tới phường đã góp phần tạo một sân chơi cho các cháu vào dịp nghỉ hè. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhà trường còn có những khó khăn. Đó là mặt bằng còn quá nhỏ so với số lượng học sinh theo học ở 18 môn thể thao.
Vậy mục tiêu của Trường sau 3 tháng hè là gì thưa thầy ?

Thầy Tạ Quang Hậu: Với phương châm tạo ra một học kỳ thứ 3 cho các cháu vừa bổ ích và lý thú, góp phần rèn luyện sức khỏe cho học sinh, đồng thời góp phần phổ cập 18 môn thể thao. Mục tiêu của trường đề ra là các môn tập luyện phải đảm bảo an toàn cho các cháu, đặc biệt là môn bơi không để  xảy  ra điều đáng tiếc. Đến cuối kỳ, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra cấp giấy chứng nhận, bằng khen cho các cháu có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó, đối với những em có năng khiếu, chúng tôi sẽ đưa vào đội tuyển để đào tạo ban đầu cho thành phố ở các môn như:  thể dục nghệ thuật, cờ vua, võ, bơi.
Xin cảm ơn thầy.

Phương Mai (thực hiện)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top