Thể thao

10:24 19/03/2016
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 ngành TDTT (27-3-1946 / 27-3-2016), Hội thảo khoa học “70 năm TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ” do Bộ VHTTDL,Tổng cục TDTT tổ chức đã chính thức khai mạc vào sáng 18/3, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình – Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có trên 100 đại biểu là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực TDTT trong và ngoài ngành. Đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.
Hoi thao khoa hoc 70 nam TDTT duoi su lanh dao cua Dang va Bac Ho da nhan duoc 47 bao cao va tham luan gui ve
Hội thảo khoa học 70 năm TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã nhận được 47 báo cáo và tham luận gửi về
Hội thảo được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu: Làm sáng rõ quan điểm, đường lối, tư tưởng của Đảng, Bác Hồ trong suốt chặng đường 70 năm sự nghiệp TDTT Việt Nam; Vai trò của TDTT đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển; Các giải pháp, đề xuất cũng như những bài học kinh nghiệm để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của TDTT Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.


Hội thảo khoa học “70 năm TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ” đã nhận được 47 báo cáo và tham luận của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực TDTT trong và ngoài ngành làm nổi bật tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác TDTT.
Nhung tham luan gui ve Hoi thao da lam noi bat tu tuong Ho Chi Minh voi linh vuc TDTT
Những tham luận gửi về Hội thảo đã làm nổi bật tư tưởng Hồ Chí Minh với lĩnh vực TDTT
Các đại biểu đã được nghe các tham luận về quan điểm Hồ Chí Minh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TDTT  (PGS.TS Nguyễn Thị Kim Dung - nguyên Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh), Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 08/NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác TDTT (TS. Phạm Thanh Cẩm – Ban Tuyên Giáo Trung ương); TDTT Việt Nam – Hội nhập và phát triển (PGS.TS Lâm Quang Thành – Viện Khoa học TDTT); Học tập gương rèn luyện thân thể của Bác Hồ (Nhà báo Nguyễn Lưu); TDTT và sức khỏe (PGS.TS Lê Quý Phượng, PGS.TS Bùi Trọng Toại – Trường Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh).
Cac dai bieu tham du Hoi thao deu co chung nhan dinh TDTT co vai tro quan trong, dac biet trong linh vuc ngoai giao nhan dan
Các đại biểu tham dự Hội thảo đều có chung nhận định TDTT có vai trò quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại giao nhân dân
Một trong những vấn đề được nhiều chuyên gia chia sẻ về TDTT đó là công tác hội nhập quốc tế trong thời đại mới. Qua 70 hình thành, đã và đang phát triển, TDTT luôn được xem là một kênh ngoại giao nhân dân quan trọng. Do đó, việc tiếp tục phát huy những giá trị của TDTT là một vấn đề mà những người làm trong lĩnh vực Thể thao cần phải phát huy.
Thu truong Le Khanh Hai phat bieu tai Hoi Thao
Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại Hội Thảo
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhấn mạnh “đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với Đảng, Bác Hồ. Trong suốt 70 năm phát triển và trưởng thành, TDTT Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, nhà nước và Bác Hồ thông qua các Chỉ thị, nghị quyết và chính sách phù hợp với thực tiễn yêu cầu, nhiệm vụ của từng giai đoạn cách mạng. Đến nay, TDTT đang trở thành bộ phận không thể thiếu của mỗi người nhân dân của toàn xã hội; TDTT đã góp phần phục vụ đắc lực các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, ngoại giao… Bởi vậy, Hội thảo cũng nhằm nghiên cứu để vận dụng sáng tạo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TDTT để góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top