Thể thao

14:04 22/01/2015

2015-01-22 140326Bà Hoàng Yến - Tổng biên tập Tạp chí Thể thao (Ảnh: Y Trang)

Theo đó, với vai trò là cơ quan báo chí của ngành, trong năm 2014 Tạp chí Thể thao đã thực hiện tốt các nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của mình góp phần cập nhật, quảng bá hình ảnh của ngành đến sâu rộng mọi đối tượng độc giả trong và ngoài nước. Để bám sát các nhiệm vụ chính trị của ngành, tại các sự kiện lớn của ngành, đơn vị đã cử đội ngũ phóng viên tham gia tác nghiệp để kịp thời thông tin, tuyên truyền cũng như góp phần định hướng độc giả đối với những vấn đề nóng, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Trong năm 2014, Tạp chí đã tiến hành xuất bản và phát hành tổng cộng 24 số Tạp chí (bao gồm số đặc biệt và số thường). Nội dung các Tạp chí xuất bản đảm bảo đúng tính định hướng và bám sát các sự kiện lớn của ngành. Hoạt động xuất bản được thực hiện đúng thời gian, tiến độ và đúng với kế hoạch công tác năm 2014 đã được lãnh đạo Tổng cục TDTT phê duyệt. Cùng với việc tăng cường nâng cao chất lượng xuất bản Tạp chí, Tạp chí Thể thao tích cực thông tin tuyên truyền về hoạt động của ngành trên website của cơ quan. Tạp chí Thể thao đã tiến hành đầu tư nâng cấp hoạt động của website kịp thời phục vụ công tác tuyên truyền của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII và để thực hiện tốt hơn nữa chức năng thông tin tuyên truyền của mình, đáp ứng yêu cầu của độc giả cũng như phục vụ các nhiệm vụ chính trị của ngành.

Năm 2015, bên cạnh mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng cục TDTT phê duyệt, lãnh đạo Tạp chí Thể thao mong muốn nâng cấp, đầu tư phát triển Tạp chí thể thao theo cả chiều rộng và chiều sâu; tập trung phát triển hoạt động của website để bắt kịp xu thế phát triển của báo chí hiện nay...

Tạp chí TTVN bảo vệ kế hoạch năm 2015 (Ảnh: Y Trang)

Để thực hiện hiệu quả những mục tiêu trên, lãnh đạo Tạp chí Thể thao cũng đã đặt ra các giải pháp nhằm củng cố, tăng cường tinh thần đoàn kết tập thể, phát huy sức mạnh nội lực; Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát hành Tạp chí đến cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành; Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành tiến hành xuất bản đặc san, các ấn phẩm phụ khai thác quảng cáo, thực hiện chuyên đề nhằm tăng nguồn thu cho hoạt động sự nghiệp; Tập trung phát triển website nhằm từng bước phát triển thành tạp chí điện tử và khai thác lợi thế của loại hình này; Tham gia bảo trợ, tuyên truyền cho các sự kiện của ngành để vừa quảng bá hình ảnh Tạp chí ngày càng rộng rãi hơn nữa, đồng thời thu hút kinh phí nhằm phát triển hoạt động của đơn vị..

Hầu hết các ý kiến góp ý tại buổi làm việc đều thống nhất với kế hoạch công tác năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 của Tạp chí Thể thao cũng như đánh giá Tạp chí là một trong những đơn vị có bộ máy gọn nhẹ nhưng hoạt động hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt hơn trong năm 2015, theo các ý kiến đóng góp, Tạp chí cần lưu ý tới công tác tuyên truyền cho các hoạt động lớn của ngành mà đặc biệt trong đó là công tác chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành TTVN sẽ diễn ra vào năm 2016, công tác chuẩn bị lực lượng của TTVN cho các sự kiện lớn trong năm như SEA Games 28 và Para Games 8, công tác chuẩn bị lực lượng tham dự vòng loại Olympic Rio 2016....

Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn khẳng đinh, Tạp chí thể thao là một trong những đơn vị luôn giữ được sự ổn định cả về chuyên môn lẫn tư tưởng. Năm 2015 sẽ là một năm có nhiều chuyển biến mới, định hướng mới trong công tác truyền thông, do đó Phó Tổng cục trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức Tạp chí tập trung cao độ, chuẩn bị một tâm thế mới, phối hợp với các đơn vị liên quan (Trung tâm Thông tin, Báo TTVN) tham mưu xây dựng chiến lược truyền thông của ngành thể thao nhằm tạo một bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác này, hướng tới mục tiêu tuyên truyền hiệu quả cho ngành.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top