Thể thao

11:31 20/03/2017
Sáng 19.3, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017 đã được tổ chức tại điểm cầu đại diện cho miền Trung là huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng; Anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Vai cùng 2.500 cán bộ, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, nhân dân các xã, thị trấn huyện A Lưới tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017. Cùng ngày, hoạt động đầy ý nghĩa này cũng đã được tổ chức tại Đà Nẵng, Nam Định.

Tại Thừa Thiên Huế, Ngày chạy Olympic diễn ra tại quảng trường huyện A Lưới. Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều dân tộc sinh sống như Pa Kô, Tà Ôi, Katu, Pa Hy, Kinh… A Lưới cũng là huyện có nhiều di tích lịch sử, có nghề dệt Dèng của dân tộc Tà Ôi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Thường ngày A Lưới khá yên tĩnh, tổng dân số của cả thị trấn chỉ khoảng 7.000 người nhưng ngay từ sáng sớm hôm qua, dù thời tiết còn âm u, cả thị trấn như bừng sáng bởi không khí tưng bừng, nhộn nhịp của các đoàn VĐV mặc đồng phục rộn rã chuẩn bị cho Ngày chạy.


Tham gia chạy cùng 2.500 người dân huyện miền núi A Lưới còn có Á khôi doanh nhân 2014 Lê Ngọc Thanh, đến từ TP.HCM. Thanh muốn tham gia vào Ngày chạy đầy ý nghĩa này để góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao ở những vùng sâu, vùng xa, đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn như ở huyện A Lưới.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các đại biểu cùng đông đảo người dân tham gia Ngày chạy Olympic tại huyện A Lưới
 
 
Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại huyện A Lưới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Trải qua 71 năm kể từ ngày Bác Hồ viết lời kêu gọi đồng bào tập thể dục, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, đã xây dựng được phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển rộng khắp, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân.

Trong những năm gần đây, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thểtheo gương Bác Hồ vĩ đại” và sáng kiến của Ủy ban Olympic quốc tế, hằng năm, Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam đều tổ chức Ngày chạy Olympic ở một số tỉnh, thành phố.

Từ năm 2015, Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động trong toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người”.

Bộ trưởng cũng mong muốn, qua Lễ phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân của huyện A Lưới và Khai mạc Giải việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế (có sự tham gia của 150 VĐV cũng được tổ chức trong sáng qua tại A Lưới), phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhân dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

 
Thu Sâm; ảnh: Vũ Nguyễn – Thế Thiện (BVH)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top