Thể thao

15:01 17/03/2017
Chiều 16/3, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi họp báo định kỳ Quý I/2017 của Tổng cục TDTT. Cùng dự buổi họp báo có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, đại diện các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT và phóng viên các báo, đài Trung ương, địa phương.

Tại buổi họp báo, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã sơ lược về những kết quả đạt được trong lĩnh vực TDTT quần chúng Quý I/2017 cũng như những nhiệm trọng tâm cần triển khai trong Quý II/2017.
San sang cho Ngay chay Olympic vi suc khoe toan dan 2017 hinh anh
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí thường kỳ quý I năm 2017 của Tổng cục TDTT

Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Quý I/2017 là thời điểm các địa phương trong cả nước tập trung tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao nhân dịp Tết Nguyên Đán, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 71 năm Ngày Truyền thống ngành Thể dục thể thao và Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT đã ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017; triển khai chương trình phối hợp về thể dục thể thao với các Bộ, ngành: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam; triển khai Kế hoạch Bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em năm 2017. Phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị kế hoạch tổ chức chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9. Dự kiến ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 sẽ diễn ra vào ngày 9/4 tại Hà Nội.

Với những kết quả đã đạt được, trong Quý II/2017, Tổng cục TDTT sẽ tập trung vào những nhiệm vụ là tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các hoạt động thể dục thể thao nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam và Đại hội Thể dục thể thao các cấp. Tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam (dự kiến vào 19h00 ngày 27 tháng 3 năm 2017 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh). Tổ chức chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 (dự kiến tổ chức vào ngày 09/4/2017 tại Hà Nội).

Về kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017, đại diện Vụ thể dục thể thao quần chúng cho biết các hoạt động triển khai tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần thứ 3 năm 2017 được triển khai trên tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước. Các tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể với nội dung, quy mô, và nhiều hình thức phong phú.

Năm nay, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ diễn ra tại 3 điểm cầu tại 3 miền. Ở miền Bắc, hoạt động này sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội). Ở miền Trung, điểm cầu là huyện A lưới (Thừa Thiên Huế) chạy vào ngày 19/3. Ở miền Nam, điểm cầu là phố đi bộ Nguyễn Huệ - Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) chạy vào ngày 26/3.

Tại mỗi xã, phường, thị trấn, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017 sẽ được tổ chức bên cạnh các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống cách mạng của ngành TDTT qua 71 năm xây dựng và trưởng thành cùng tư tưởng xuyên suốt "Dân cường thì Quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ước tính, mỗi xã, phường, thị trấn sẽ có ít nhất 500 người, chạy tập thể hoặc chạy đồng hành, cự ly tối thiểu 1.000m. Và nếu hơn 11.000 xã, phường, thị trấn trong cả nước đều tổ chức  Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017, sẽ thu hút khoảng 7 triệu người tham gia.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cám ơn các nhà báo đã luôn đồng hành cùng Thể thao Việt Nam trong suốt thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới các nhà báo sẽ tiếp tục gắn bó với Thể thao nước nhà.
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top