Thể thao

15:04 07/12/2018
Trải qua hơn 6 tháng thành lập (ngày 5-6 tháng 5 năm 2018), Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã và đang rất nỗ lực trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy nhân sự, triển khai các hoạt động đẩy mạnh phong trào chơi Cờ tướng sâu rộng trong quần chúng nhân dân và không ngừng tăng cường hợp tác quốc tế, tổ chức nhiều hơn nữa các giải đấu Cờ tướng đỉnh cao, tạo sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ.
 
Từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 12,  “Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng Việt Nam 2018”. Giải được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ (phường Đại Yên – Thành phố Hạ Long).
 
Theo danh sách đăng ký sơ bộ đã có 98 kỳ thủ của 6 quốc gia dự tranh: Trung Quốc,Đài Loan, Singapore, Ma Cao, Thượng Hải – Trung Quốc, và Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung thi đấu: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ ở 7 nhóm tuổi: U8, U10, U12, U14, U16, U18 và U20.
 
Những gương mặt nổi bật sẽ đem đến cho giải đấu nhiều bất ngờ có thể kể đến là: Đinh Trần Thanh Lam, Đinh Hữu Phát (TPHCM), Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh), Nguyễn Minh Hảo (Hà Nội), Huang Xiao Hang, Zhou Bo Liang, Min Ren Diao Feng (Trung Quốc) Lou Ling Ke, Lee Han Wei (Singapore), Kam Kin Hei, Sou Chon Hou (MaCao), Qiu Zhi Jian, Xie Wen Yu, Xie bing Rui, Qiu Yu Kai (Đài Loan)…
 
Điểm đặc biệt của giải đấu không chỉ vì đây là giải quốc tế đầu tiên do Liên đoàn tổ chức, nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ tướng Châu Á mà còn là giải đấu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT hết sức quan tâm và chính thức giao ủy nhiệm đăng cai cho tỉnh Quảng Ninh.
San sang cho Giai vo dich Co tuong tre Chau A mo rong Viet Nam 2018 hinh anh
Giải đấu Cờ tướng trẻ quốc tế đầu tiên đang rất được chờ đợi (Ảnh: TH)
Ông Đỗ Khánh Tùng– Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh cho biết: Sở VHTT Quảng Ninh là cơ quan chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức giải đấu này. Phía Sở đã có những chỉ đạo và phối hợp cụ thể với các cơ quan, đơn vị để đảm bảo tổ chức giải an toàn, thành công. Giải đấu không chỉ khẳng định sự đóng góp của tỉnh Quảng Ninh đối với sự nghiệp phát triển thể thao của đất nước; đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân Quảng Ninh, nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh mà còn góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh kinh tế văn hóa, xã hội, du lịch và các di sản văn hóa của tỉnh Quảng Ninh tới bạn bè thế giới.

Ông Đàm Quốc Chính – Phó chủ tịch phụ trách công tác Đối ngoại Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cho biết: Liên đoàn Cờ tướng thế giới và Liên đoàn Cờ tướng Châu Á vô cùng hoan nghênh tinh thần hội nhập của Cờ tướng Việt Nam trên mọi bình diện dù thời gian chính thức thành lập chưa lâu. Những hoạt động gần đây của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của một tổ chức xã hội và quốc gia có phong trào Cờ tướng phát triển mạnh hàng đầu khu vực và châu lục. Với việc đăng cai “Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộngViệt Nam 2018”, Liên đoàn Cờ tướng thế giới và Châu Á tin rằng Việt Nam đang mở ra cánh cửa hợp tác và là điểm đến lý tưởng cho nhiều giải đấu đẳng cấp về Cờ tướng trong tương lai.
 
Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho giải đã hoàn tất. Ban tổ chức giải Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam cũng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ như: Tập đoàn đầu tư QIG, Sushine Group, Vietjetair, Royal Elevator, Nestle Milo, Công ty Thiện tâm, Công ty Diệu Phương, Đồng phục Phương Thảo, Hội câu tay Miền Bắc…; các đơn vị bảo trợ truyền thông, gồm: Đài truyền hình VTC, Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Ninh, Trung tâm Thông tin TDTT, Tạp chí thể thao, Báo Biên Phòng, Báo thể thao Việt Nam, Kỳ đài TV, Diễn đàn Thăng long kỳ đạo…
V.Thùy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top