Thể thao

16:38 26/04/2016
Ngày 26/4, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã công bố hợp đồng tài trợ cho vận động viên bơi lội Phương Trâm và kỳ thủ nhí Cẩm Hiền đồng thời công bố dự án học viện tài năng NutiFood, một mô hình đào tạo thể thao mới chưa từng có ở Việt Nam. Đây sẽ là cái nôi chắp cánh ước mơ cho nhiều tài năng thể thao phát triển
 
Nguyễn Diệp Phương Trâm là vận động viên bơi lội tài năng được NutiFood ký hợp đồng tài trợ kéo dài 9 năm từ năm 2016 tới năm 2024 với tổng số tiền tài trợ lên đến 18 tỉ đồng. NutiFood cam kết sẽ đầu tư cho Phương Trâm được tập luyện bơi lội tại các cơ sở đào tạo chất lượng cao ở nước ngoài hướng đến mục tiêu đạt huy chương các giải cấp độ thế giới môn bơi lội. Ngoài ra, với vai trò là nhà dinh dưỡng, NutiFood sẽ hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng và đưa ra các giải pháp dinh dưỡng nhằm phục vụ việc tập luyện, phát triển thể chất của Phương Trâm. Và khi tiếp nhận tài trợ, Phương Trâm sẽ trở thành đại diện nhãn hàng Nuvita Grow – một sản phẩm dinh dưỡng của NutiFood giúp trẻ em phát triển chiều cao vượt trội.


Hiện nay, Phương Trâm đang xúc tiến thủ tục để có thể đến Mỹ tập huấn trong tháng 6 tới

 
Song song với Phương Trâm, NutiFood cũng đã ký hợp đồng tài trợ cho kỳ thủ nhí Nguyễn Lê Cẩm Hiền 9 tuổi ở Quảng Ninh. Cẩm Hiền là kỳ thủ nhí từng đoạt chức vô địch Giải cờ vua trẻ thế giới ở lứa tuổi U8 năm 2015. Với Cẩm Hiền, NutiFood sẽ chăm lo về dinh dưỡng và đầu tư kinh phí để Cẩm Hiền được tập huấn cờ vua tại các cơ sở đào tạo chất lượng cao ở nước ngoài và thi đấu tại các giải đấu quốc tế uy tín hàng năm, hướng đến mục tiêu để Nguyễn Lê Cẩm Hiền trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp, tài đức, đạt huy chương khu vực và Quốc tế.

Nguyễn Lê Cẩm Hiền cũng trở thành đại diện cho nhãn hàng Nuti IQ – một sản phẩm dinh dưỡng giúp phát triển trí não cho trẻ em nhiều lứa tuổi khác nhau của NutiFood.

Tiến Minh sẽ làm cố vấn của học viện tài năng NutiFood


Song song với việc công bố tài trợ cho 2 VĐV Phương Trâm và Cẩm Hiền, NutiFood cũng công bố dự án "Học viện tài năng NutiFood". Học viện tài năng này sẽ là một mô hình rất mới chưa từng có ở Việt Nam. Cũng giống như học viện bóng đá mà NutiFood hợp tác với học viện JMG toàn cầu đang hoạt động với 14 em được học bóng đá từ HLV người Pháp Frank Durix, được học văn hóa từ trường PTCS Hồng Đức tổ chức lớp học ngay tại học viện và được học ngoại ngữ từ những giáo viên bản ngữ, NutiFood sẽ triển khai mô hình tập trung này với một số môn thể thao khác phù hợp với thể chất của người Việt như cầu lông, bóng bàn...Học viên sẽ được học văn hoá, ngoại ngữ, được tập luyện chuyên môn với các chuyên gia đẳng cấp quốc tế, đồng thời, được chăm sóc về dinh dưỡng theo một chế độ đặc biệt để có một nền tảng thể lực vượt trội.

Trước mắt, NutiFood sẽ triển khai tiếp cho môn cầu lông và đã mời được Nguyễn Tiến Minh, VĐV cầu lông số 1 của Việt Nam làm cố vấn, từ tìm kiếm tuyển chọn những tài năng cầu lông nhí trên khắp đất nước đến mời chuyên gia quốc tế huấn  luyện và xây dựng chương trình đào tạo. Dự kiến kế hoạch tuyển sinh cho tài năng cầu lông triển khai trong tháng 6 năm 2016.

Nói về việc này, VĐV Tiến Minh chia sẻ: "Từng đi nhiều nước, tôi thấy mô hình học viện như thế này đã có ở các nước rất mạnh về cầu lông như Malaysia, Indonesia..., nhưng ở Việt Nam, vận động viên năng khiếu cầu lông chưa có điều kiện học tập trung mà thường vẫn ở gia đình, chỉ tranh thủ tập vào buổi tối sau giờ học nên thời gian tập luyện rất ít, khó có thành tích tốt. Chính vì thế, tôi thật sự hào hứng với học viện tài năng của NutiFood dành cho môn cầu lông và sẵn sàng làm cố vấn. Tôi tin khi có sự đầu tư bài bản của NutiFood, những tài năng cầu lông của Việt Nam sẽ có môi trường rèn luyện và sẽ phát huy tối đa tài năng của mình. Là một vận động viên cầu lông, tôi cũng rất muốn cầu lông của Việt Nam phát triển vươn ra tầm thế giới, vì thế tôi sẽ cố gắng hết sức mình, dành tâm huyết tối đa cho việc hình thành học viện tài năng NutiFood bộ môn cầu lông, và sẽ mời được các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm cùng hợp tác để phát hiện tài năng và đào tạo chuyên nghiệp.".
 
Như Huy

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top