Thể thao

13:47 07/04/2019
Diễn ra từ ngày 5 đến 7-4, khóa học kỹ thuật cho huấn luyện viên, trọng tài và vận động viên thể dục dụng cụ đã được khai mạc tại Hà Nội, khóa học này được tổ chức với sự tham gia giảng dạy của bà Nellie Kim (Belarus), Phó Chủ tịch, Đại sứ Liên đoàn Thể dục thế giới.
 
Hiện nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới – FIG đồng thời cũng là Đại sứ của Liên đoàn, bà Nellie Kim là VĐV Thể dục dụng cụ nữ đầu tiên đạt điểm 10 tuyệt đối nội dung nhảy chống và thể dục tự do tại các kỳ Olympic, từng giành 3 HCV và 1 HCB tại Olympic 1976.
 
Ở kỳ Olympic diễn ra vào 4 năm sau đó, Nellie Kim đã giành thêm 2 chiếc HCV và trở thành nữ VĐV sở hữu nhiều nhất số HCV Olympic và thiết lập kỷ lục này cho châu Á trong lịch sử các kỳ Olympic. Tính đến thời điểm hiện nay, chỉ duy nhất VĐV nhảy cầu người Trung Quốc Wu Minxia mới có được số HCV, HCB như Nillie Kim.
 
Đến Việt Nam lần này, bà Nellie Kim sẽ tham gia giảng dạy cùng ông Artur Akopyan, người từng giành nhiều HCV Olympic và vô địch thế giới khi là vận động viên.
 
Bên cạnh việc bổ trợ lý thuyết về phương pháp chấm điểm cho các trọng tài trình độ cao, hai chuyên gia này sẽ hướng dẫn các vận động viên, hướng dẫn viên rèn kỹ thuật, thực hành các bài tập thể dục tự do, nhào lộn, các động tác xoắn và bay trong xà lệch, biểu diễn cầu thăng bằng, nhảy chống, cũng như công tác chuẩn bị thể lực, khởi động, liên kết các động tác...
 
Chia sẻ về chuyến thăm và huấn luyện tại Việt Nam, bà Nellie Kim cho biết: “Tôi đánh giá cao những gì mà Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã làm được trong thời gian qua. Các VĐV Việt Nam đã giành được huy chương tại các giải thế giới và thi đấu ở Olympic. Đây là sự thành công”.
 
Tuy nhiên theo nhà cựu vô địch Olympic này thì Thể dục Việt Nam cần phải cải thiện thêm nhiều yếu tố. “Việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và động viên thế hệ trẻ giành được thành tích cao hơn là điều vô cùng quan trọng. Là người từng vô địch ở 5 kỳ Olympic và World championship, đồng thời cũng là HLV, trọng tài và nhà quản lý, tôi nghĩ mình có thể đóng góp một chút sức lực trong sự phát triển của Thể dục ở Việt Nam”, bà Nellie Kim nói.
 
Năm 2002, theo lời mời của Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bà Nillie Kim đã có dịp đến Hà Nội lần đầu tiên để tổ chức khóa tập huấn trọng tài quốc tế, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 22 tại Việt Nam, diễn ra một năm sau đó.
 
Ở lần trở lại Việt Nam này, cùng tham gia giảng dạy với bà Nellie Kim còn có ông Artur Akopyan, HLV Olympic của nữ VĐV đạt HCV tại Olympic London 2012 thuộc đội tuyển Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ. Ông Artur Akopyan nguyên là VĐV Liên bang Xô Viết, giành được nhiều huy chương vàng tại các giải Olympic và vô địch thế giới.
 
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam Nguyễn Kim Lan đánh giá, đây là cơ hội tốt cho Việt Nam phát triển môn thể dục, góp phần nâng cao chất lượng, kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý thi đấu cho các vận động viên thể dục nước nhà tiếp cận trình độ quốc tế.
 
Cũng theo bà Lan, nội dung của khóa học chủ yếu tập trung vào giới thiệu xu hướng giảng dạy và thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn cho HLV, trọng tài và VĐV, giảng viên, hướng dẫn viên Thể dục dụng cụ Việt Nam.
 
Khóa học sẽ góp phần nâng cao chất lượng, kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý thi đấu cho các VĐV thể dục nước nhà, tạo cơ hội để các VĐV Thể dục tiếp cận trình độ quốc tế, giành nhiều thành tích hơn nữa cho TTVN trên các đấu trường quốc tế.
 
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top