Thể thao

22:36 27/11/2014

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã báo cáo về tiến trình thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị hướng tới Đại hội, trong đó nhấn mạnh: Hiện 9 tỉnh đăng cai Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đều đã hoàn tất hệ thống cơ sở vật chất. Các địa phương đều thành lập đầy đủ các Tiểu ban và thực hiện đúng nhiệm vụ theo yêu cầu của BCĐ, BTC Đại hội.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng báo cáo công tác
chuẩn bị Đại hội (Ảnh: Thế Thiện)

Tuy nhiên, trong số đó có một vài địa phương các địa điểm thi đấu nằm trong danh sách được cải tạo hay xây mới vẫn còn khá ngổn ngang, chưa được dọn dẹp gọn gàng. Để giải quyết việc này, trong chuyến khảo sát và kiểm tra gần đây, BTC Đại hội đã yêu cầu BTC tại địa phương trên gấp rút thúc đẩy nhà thầu bàn giao công trình đúng thời hạn và tổ chức thu gọn, trang hoàng xung quanh địa điểm thi đấu.

Riêng với nhà thi đấu Đa năng tỉnh Hà Nam (công trình xây mới với sức chứa 7000 chỗ ngồi) - nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc môn Bóng chuyền và khởi tranh 2 trận đấu ngay sau lễ khai mạc, chính vì vậy trong ngày khai mạc dự kiến thu hút số lượng lớn người tham dự. Rút kinh nghiệm từ môn Cầu lông - nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội đã tổ chức xong tại Thái Bình đã bị xảy ra sự cố trần nhà thi đấu bị lở đúng trong thời điểm các VĐV đang thi đấu gây nguy hiểm. Do vậy, trước khi lễ khai mạc giải Bóng chuyền Đại hội VII , BTC tỉnh Hà Nam phải yêu cầu nhà thầu tiến hành nghiệm thu kỹ thuật và chất lượng của công trình trước khi bàn giao cho đơn vị chủ đầu tư để đưa nhà thi đấu chính thức đi vào hoạt động đảm bảo chất lượng và an toàn.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Thế Thiện)

Bàn về, các môn Thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã tổ chức xong, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao công tác tổ chức của các địa phương đăng cai cũng như Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Thứ trưởng ghi nhận và biểu dương nhóm cán bộ y tế của Tiểu ban y tế phục vụ môn Xe đạp vừa mới khép lại tại Hòa Bình gần đây và tổ bác sĩ Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội đã rất kịp thời sơ cứu và điều trị khỏi bệnh cho VĐV Nguyễn Thị Thà của An Giang bị tai nạn trong quá trình thi đấu. Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị Tổng cục TDTT đề xuất, trình Bộ khen thưởng cho tập thể và cá nhân các bác sĩ của 2 đơn vị y tế kể trên.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Dự - Phó trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền Đại hội TDTT lần thứ VII: Để thông tin về Đại hội đến được với đông đảo quần chúng nhân dân, tại Nam Định trong tháng 11 và 12, Đài truyền hình tỉnh thường xuyên phát sóng với các tin và chuyên đề về Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Tiểu ban cũng đã làm việc với Đài truyền hình Việt Nam thường xuyên đưa tin về Đại hội TDTT. Trong những ngày Đại hội diễn ra Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền sẽ phát hành tờ tin nhanh cập nhật thành tích thi đấu và các vấn đề liên quan đến Đại hội theo từng ngày đến các địa điểm thi đấu, làng VĐV.

Sau khi nghe báo cáo chi tiết của các thành viên dự họp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu BTC Đại hội cũng như BTC tại các địa phương cần làm việc nghiêm túc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính toán kỹ để tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII thành công với mức chi phí thấp và tiết kiệm nhất.

Thể Thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top