Thể thao

13:54 19/04/2017
Ngày 18/4, Đại hội thành lập Hội Khoa học TDTT Việt Nam khóa I nhiệm kỳ (2017-2021) đã chính thức diễn ra, qua đó, GS.TS Lê Quý Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP HCM được bầu làm Chủ tịch.

Tới dự có ông Hà Quang Dự - Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, ông Lê Bửu – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các vụ đơn vị.

Mở đầu, ông Lâm Quang Thành – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng ban Vận động thành lập Hội Khoa học TDTT Việt Nam  đã báo cáo quá trình thành lập Hội. Theo đó,trong những năm qua, hoạt động khoa học TDTT  ở Việt Nam đã có những đóng góp nhất định đối với việc nâng cao hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực TDTT. Tuy nhiên, hoạt động này chưa thực sự phát triển mạnh mẽ. Do đó, đứng trước tình hình mới Ban vận động Hội Khoa học TDTT Việt Nam đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tham gia làm hội viên của Hội và đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết cho sự ra đời của Hội Khoa học TDTT  Việt Nam.

Ong Le Quy Phuong duoc bau lam chu tich Hoi Khoa hoc TDTT Viet Nam khoa I hinh anh
Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu - Ảnh Bùi Lượng

Ngày 23/12/2016, Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định số 4350/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Khoa học TDTT Việt Nam. Mục đích của Hội là tập hợp những người làm công tác khoa học và công nghệ (KHCN) TDTT thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm đoàn kết, giúp đỡ nhau phát huy tài năng, trí tuệ, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Ttiến hành các hoạt động nghiên cứu ứng dụng Khoa học công nghệ để trở thành động lực phát triển TDTT Việt Nam và tăng cường hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Văn Tuấn nhấn mạnh: “Có thể nói trong những năm qua Thể thao Việt Nam mặc dù gặt hái được rất nhiều thành tích đáng kể. Tuy nhiên, nguồn lực đầu tư cho KHCN trong TDTT chưa phát triển, do đó, sự ra đời của Hội là thực sự cần thiết. Tôi đề nghị Hội cần tập trung đạo tào nguồn nhân lực, tăng cường hợp tác quốc tế theo kịp với kỹ thuật hiện đại của thế giới, tạo ra sự liên kết giữ các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ hội nhập để phục vụ phát triển KHCN TDTT trong thời gian tới”.
Ong Le Quy Phuong duoc bau lam chu tich Hoi Khoa hoc TDTT Viet Nam khoa I hinh anh 2
Ông Lê Quý Phượng được bầu làm chủ tịch Hội Khoa học TDTT Việt Nam khóa I - Ảnh Bùi Lượng

Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu ra BCH gồm 27 thành viên, trong đó GS.TS Lê Quý Phượng được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học TDTT Việt Nam khóa I nhiệm kỳ (2017-2021).
Ong Le Quy Phuong duoc bau lam chu tich Hoi Khoa hoc TDTT Viet Nam khoa I hinh anh 3
Ban chấp hành mới ra mắt - Ảnh Bùi Lượng

Sự ra đời của Hội Khoa học TDTT có ý nghĩa quan trong đối với TDTT nuớc nhà, đặc biệt đó là một lợi thế trong quá trình giám định các hoạt động thể thao, nhờ có sựu tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia thể thao đầu ngành. Tân chủ tịch Lê Quý Phượng cho biết: “Đối với một tổ chức xã hội- nghề nghiệp như Hội Khoa học TDTT khi hoạt động hoàn toàn dựa trên sự quản lý nhà nước. Hơn nữa, Hội vừa là tổ chức xã hội- nghề nghiệp vừa là tổ chức phản biện xã hội, đóng góp ý kiến, đặc biệt TTTTC và TTQC cần phải có tổ chức phản biện xã hội để đưa các lĩnh vực thể thao này vào hoạt động có hiệu quả hơn và các mảng thể thao này cũng cần có tiếng nói hơn”.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top