Thể thao

09:57 29/10/2018
Chiều ngày 28/10, Đại hội Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2018-2023 đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, ông Lê Đăng Xu (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần xây dựng số 1 TP.HCM) đã tái đắc cử Chủ tịch.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đều nhất trí với báo cáo của Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa V; tán thành kết quả bầu Ban chấp hành khóa VI với 17 Ủy viên. Ngoài ông Lê Đăng Xu được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, 3 Phó chủ tịch được bầu là các ông: Lê Tấn Đạt - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng; ông Lê Quý Đôn - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Hà Nội; ông Nguyễn Phương Nam- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Robot TP.HCM. Ông Lê Thanh Hà - Trưởng bộ môn Cầu lông, Tổng cục TDTT được tín nhiệm bầu làm Tổng thư ký Liên đoàn.
 
Liên đoàn cầu lông Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2011-2017 đã có được những hoạt động nổi bật ở đấu trường quốc tế là: Nguyễn Tiến Minh giành HCV đơn nam tại giải cầu lông Mỹ mở rộng và HCĐ đơn nam giải cầu lông vô địch thế giới (2013); SEA Games 28 cầu lông giành 1 HCĐ đơn nữ của VĐV Vũ Thị Trang; SEA Games 29 cầu lông VN giành 1 HCĐ đơn nam của VĐV Nguyễn Tiến Minh, HCĐ đôi nữ của Đinh Thị Phương Hồng- Đỗ Thị Hồi...
 
Đặc biệt, trong thời gian từ 2011 - 2017, cầu lông Việt Nam cũng đã có hai lần giành vé chính thức đến Olympic 2012 (Nguyễn Tiến Minh) và Olympic 2016 (Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang). Tuy "cặp đôi Vàng" của Cầu lông Việt Nam chưa thể giành được thành tích tốt nhất, nhưng sự góp mặt ở một đấu trường lớn nhất hành tinh đã mang lại niềm tự hào cho cầu lông nước nhà.
 
Với kết quả trên, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiếp tục đề ra những mục tiêu xa hơn như: Phát triển phong trào tập luyện cầu lông trên khắp cả nước nhằm nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân; củng cố một số Liên đoàn hoạt động kém hiệu quả; phối hợp tốt công tác giáo dục thể chất trong nhà trường…

Cùng với đó, Ban Chấp hành khóa mới cũng tập trung vào đầu tư phát triển Cầu lông đỉnh cao, trong đó tiếp tục xây dựng hệ thống tuyển chọn, đào tạo trên cơ sở vận động viên có thành tích, triển vọng tham gia tập huấn tại các trung tâm quốc gia, trung tâm nước ngoài nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham dự các kỳ Đại hội thể thao trong khu vực, châu lục và thế giới.
 
Nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa này là đẩy mạnh công tác xã hội hóa bộ môn cầu lông nhằm góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tầm vóc con người Việt Nam, thiết thực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời tăng cường thi đấu cọ sát tại các giải đấu nước ngoài với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn đối với các vận động viên…
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đánh giá cao những kết quả mà Ban chấp hành Liên đoàn Cầu lông khóa V đã đạt được. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, thành tích của các VĐV trẻ tại đấu trường châu lục, khu vực còn hạn chế. Có thể thấy, sau VĐV Nguyễn Tiến Minh vẫn chưa tìm được gương mặt nào tiếp cận được thành tích của tay vợt này. Đây thực sự là điều trăn trở với ngành thể thao cũng như Liên đoàn Cầu lông Việt Nam. Ông cũng nêu ra một số giải pháp để khắc phục hạn chế và phát triển Cầu lông Việt Nam trong thời gian tới.
 
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top