Thể thao

11:07 04/12/2017
Có thể nói bóng bàn phong trào ở quận Hà Đông trong những năm gần đây đang phát triển một cách rầm rộ, thể hiện rõ nét nhất ở số lượng người tham gia, số lượng CLB mọc lên như nấm sau cơn mưa. Tính đến thời điểm hiện tại quận Hà Đông có trên 20 CLB lớn nhỏ và trên 500 thành viên sinh hoạt thường xuyên. Các CLB này chủ yếu nằm trong các nhà văn hóa của Phường trên địa bàn quận.
Ban đầu, bóng bàn Hà Đông được coi là “vùng trũng” so với phong trào bóng bàn các quận còn lại trên địa bàn Thành phố. Đến nay, có thể nói Hà Đông đang có phong trào bóng bàn phát triển mạnh mẽ. Giải bóng bàn các CLB quận được tổ chức bài bản, sôi nổi, thu hút được nhiều vận động viên tham gia so với các quận trong thành phố và cả nước. Có được phong trào như vậy không thể không nhắc đến vai trò của những người làm công tác tổ chức Giải bóng bàn các CLB quận Hà Đông, nay là Giải bóng bàn Hà Đông Superleague - những người “truyền lửa” cho phong trào bóng bàn của Quận.
BTC Giải bóng bàn các CLB  Quận Hà Đông được thành lập đầu tiên năm 2012 với 7 thành viên: Trưởng ban là  Ông Trần Hiệp (chủ nhiệm CLB Yết Kiêu), Phó ban: Ông Đỗ Sửu (chủ nhiệm CLB vạn Phúc), Ông  Nguyễn Bao Trường (CN CLB La Khê), Ông Nguyễn Hải (PCN CLB Hà Cầu), Ông Ngô Hồng Hạnh (PCN CLB La Khê), Ông Nguyễn Văn Toàn (PCN CLB Yết Kiêu), Ông Đinh Công Minh (CLB La Khê).

Đến 2014, BTC không tiếp tục tổ chức giải, lúc này Ông Đinh Công Minh đứng ra thành lập BTC mới gồm 4 thành viên: Trưởng ban là  Ông  Đinh Công Minh (CLB PLA), Phó ban: Ông Phạm Thanh Bình (CLB Hà Trì 4), Ông Nguyễn Tiến Cường (CLB La Khê), Ông Phùng Quốc Hiếu (CLB Vạn Phúc). Người ít, nhưng khối lượng công việc lại nhiều, thêm vào đó trọng trách cũng nặng nề hơn bởi mục tiêu mà BTC đưa ra không chỉ tạo sân chơi cho những người yêu bóng bàn mà còn tổ chức sao cho công bằng với cách thức chuyên nghiệp nhất có thể.

Ngoài việc duy trì hình thức thi đấu đồng đội 9 trận (7 trận đơn, 2 trận đôi), BTC Giải bóng bàn các CLB quận Hà Đông còn có những đổi mới đáng ghi nhận như: phân hạng cho các VĐV, trong thi đấu có chấp bóng giữa các hạng, xét lên/xuống hạng cho các VĐV tham gia thi đấu, bổ sung thêm hạng B, tự xây dựng phần mềm tính điểm cá nhân, điểm đồng đội, lịch sử thi đấu của các VĐV, xây dựng website riêng (có tên miền bongbanhadong.com), có fanpage facebook (bongbanhadong)…là nơi cung cấp thông tin, cập nhật điểm kịp thời cho mỗi cá nhân tham gia thi đấu.
Với mục đích cùng chung sức đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho những người có chung niềm đam mê với môn bóng bàn tại quận Hà Đông, các thành viên  BTC giải bóng bàn Hà Đông Super League là những người làm việc thầm lặng đứng phía sau thành công của giải đấu. Không muốn cho mình một chức danh cụ thể, hào nhoáng, điều mà các thành viên BTC quan tâm nhất chỉ là sự trơn tru và tổ chức giải đấu được thành công.

4 thành viên BTC, mỗi anh em một công việc. Anh Minh hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng; anh Bình công tác tại Trường Đại học Kiến trúc; anh Cường kinh doanh dược phẩm và anh Hiếu hiện đang công tác tại Trường Đại học Văn hóa. Cả 4 anh em dù rất bận rộn với công việc riêng nhưng họ đều có chung  tình yêu dành cho môn bóng bàn nên đã bỏ thời gian, công sức nhiệt tình cống hiến, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho những người có chung niềm đam mê.

Qua thực tế theo dõi hai giải đấu đã được tổ chức, PV Báo điện tử TTVN đã chứng kiến không khí cuồng nhiệt, vô tư của giải đấu, những tình cảm chân tình giữa các VĐV và BTC. Tất cả những người chơi được hỏi đều rất yêu quý và ủng hộ các anh, họ đều mong muốn các anh tổ chức nhiều giải ở các nội dung khác nữa, họ mong các anh luôn giữ lửa nhiệt tình để duy trì công tác tổ chức, tạo sân chơi, sự giao lưu, học hỏi giữa các người chơi bóng bàn với nhau.
Chia sẻ với PV, anh Đinh Công Minh – Trưởng BTC giải cho biết: “Với nhiều áp lực, các thành viên BTC phải đảm bảo giải đấu diễn ra thật trơn tru như đã được lên kế hoạch. Tất cả mọi việc đều phải được chuẩn bị rất tỉ mỉ và cẩn thận, 4 thành viên trong BTC chúng tôi đều cố gắng để đáp ứng niềm tin của mọi người. Bản thân là BTC, tôi chỉ mong giải đấu thành công tốt đẹp, tạo ra một sân chơi lành mạnh, vui vẻ cho anh chị em. Mặc dù còn nhiều khó khăn về thời gian, kinh phí hạn hẹp  nhưng anh em chúng tôi vẫn cố gắng làm sao cho hoàn thiện nhất để mang đến cho các VĐV sự hào hứng, còn riêng bản thân cũng chỉ là một người đam mê bóng bàn nên chỉ mong giải đấu thành công tốt đẹp để tạo tiền để cho các giải đấu tiếp theo”.

Mang mác là giải phong trào nhưng bằng sự nhiệt tình của mình, các thành viên trong BTC giải bóng bàn Hà Đông Super League 2017 luôn mong muốn tổ chức ra một sân chơi cho tất cả những ai có chung niềm đam mê cháy bỏng với bóng bàn, quan trọng hơn đó là phát triển phong trào bóng bàn tại quận Hà Đông vươn đến một tầm xa mới trên bản đồ bóng bàn phong trào Việt Nam.

Một số hình ảnh: 

 
Bảo Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top