Thể thao

10:03 24/11/2014
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải nhận cờ đăng cai ABG 5

Chỉ gói gọn trong 1 tiếng đồng hồ nhưng hơn 1.000 học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi cùng những ngưòi mẫu nổi tiếng của Thái Lan trên nền màn bắn pháo bông đẹp mắt đã làm sáng rực bầu trời Phuket.

Tại ABG năm nay, đoàn VN đoạt được 8 HCV, 12 HCB và 20 HCĐ xếp thứ 5 toàn đoàn. Ở môn bóng đá, tuy không giành huy chương nhưng VN đã vào đến bán kết và giành hạng 4 châu Á, một thành tích rất đáng biểu dương.

Cũng tại lễ bế mạc, lãnh đạo Ủy ban Olympic châu Á (OCA) đã chính thức trao cờ đăng cai ABG 5 vào năm 2016 cho Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Lê Khánh Hải đã đại diện cho VN nhận cờ đăng cai.

Theo Ủy ban Olympic VN, ABG 5 có thể được đồng tổ chức tại hai thành phố là Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Nẵng với ít nhất 17 môn, trong đó phần lớn là các môn đã diễn ra ở Phuket, chỉ bỏ sambo, vật và có thể cả Ju-jitsu. Thay vào đó, VN sẽ đưa thêm vovinam và silat vào chương trình ABG 5, đồng thời xem xét các nội dung của những môn khác cho phù hợp với điều kiện tổ chức tại VN.

Quang Tuyến - Thanh Niên Online

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top