Thể thao

08:44 27/04/2017
Bị tai nạn ngay sát đích, tay chân trầy trụa phải vào bệnh viên cấp cứu nhưng 2 tay đua Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM) đã có nghĩa cử rất đẹp khi trao tiền mình được hỗ trợ cho em bé 2 tuổi bị bỏng nặng.
 
Chặng đua 16 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ Nha Trang đi Phan Rang (dài 130 km) với những diễn biến đầy hấp dẫn. Trời nắng nóng kèm gió ngược khiến các tay đua tốn rất nhiều sức, hơn nữa họ phải chinh phục đèo Vĩnh Hy (dài 12 km) đầy gian nan. Khó khăn thử thách là thế nhưng các tay đua vẫn liên tục bứt phá hòng đánh chiếm các danh hiệu cá nhân lẫn đồng đội. Thế nhưng những cuộc tấn công đều bị hóa giải để rồi đoàn đông với hầu hết các tay đua mạnh nằm trong tốp đầu về đích.

 
Cách đích chưa đầy 50m, tay đua đang giữ áo xanh là Lê Nguyệt Minh cùng chân leo đèo số 1 bên phía Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang bất ngờ va vào nhau té ngã. Bị xấy xát tay, chân rất nặng nhưng cả 2 cùng nỗ lực về đích để hoàn thành chặng đua. Ở chặng này, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng trong khi các danh hiệu áo vàng Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai), áo đỏ Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), áo xanh Lê Nguyệt Minh không thay đổi. Ngay khi cán đích, Lê Nguyệt Minh và Lê Ngọc Sơn được xe cứu thương đoàn đua đưa thẳng vào bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu. Sau khi được các bác sỹ kiểm tra, rất may 2 tay đua này đều không bị gãy tay, chân mà chỉ chấn thương phần mềm nên được sát trùng, băng bó vết thương. Cũng tại phòng cấp cứu bệnh viện, khi thấy một em bé bị bỏng nặng kêu góc thảm thiết, Lê Nguyệt Minh cùng Lê Ngọc Sơn gây bất ngờ cho mọi người khi dùng số tiền mà các phóng viên đến thăm trao tặng gửi lại cho mẹ của bé. Mẹ của bé Lê Minh Nguyệt (2 tuổi) bật khóc vì xúc động trước nghĩa cử đẹp của 2 tay đua chưa hề quen biết này. "Mình người lớn bị bỏng chút còn đau huống hồ bé còn nhỏ mà bị bỏng nặng nữa", Lê Ngọc Sơn nói trong khi Lê Nguyệt Minh thổ lộ: "Tôi bị trầy bên ngoài mà các bác sĩ sát trùng còn đau, chắc em đó đau lắm". Sẵn sàng tranh chấp quyết liệt trên đường đua, không ngại đối mặt với ruổi ro chỉ vì đam mê nhưng hơn hết Lê Nguyệt Minh và Lê Ngọc Sơn đã cho thấy tinh thần cao thượng, nghĩa cử cao đẹp khiến nhiều người nể phục.

Hôm nay (27.4), các tay đua tranh tài chặng 17 từ Phan Rang lên Đà Lạt dài 127 km. Chặng đua có 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn mang tính quyết định  đến danh hiệu áo đỏ-vua leo núi cũng như các danh hiệu khác như áo vàng, đồng đội.
 
Như Huy

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top