Thể thao

16:03 18/04/2017
Hôm nay, nhân ngày nghỉ ngơi tại Konplong (Kontum), đại diện Ban tổ chức cùng Nhà tài trợ giải xe đạp truyền hình TP.HCM Tôn Đông Á đã đến thăm, động viên, tặng quà cho cô trò trường mầm non, tiểu học Sơn Ca (Đắk Tô).

Đoàn đua vượt hơn 50 km đường quê, đến vùng đất hoang sơ đồi núi Đắk Tô nơi có trường  mầm non, tiểu học Sơn Ca nằm hun hút giữa những ngọn đồi. Các thành viên đoàn ai cũng cảm động khi được cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Sương cùng gần 400 em học sinh mầm non, tiểu học đến trường đón tiếp. Không cảm động sao được khi trước mặt là các em nhỏ chân không có dép để mang, áo quần thì loang lỗ và càng muốn rơi nước mắt khi biết hôm nay các em đã chọn cho mình những bộ đồ đẹp nhất.

 
Ông Nguyễn Phước Hoài Chương- Giám đốc truyền thông Công ty CP Tôn Đông Á, nhà tài trợ cho giải và là đơn vị phát động những chương trình bên lề cuộc đua rất có ý nghĩa như hôm nay thổ lộ: “Nhìn hoàn cảnh các em rất là tội nghiệp khi miếng ăn còn thiếu thốn, nói gì đến việc mặc cho đẹp, cho lành lặn. Thiếu thốn đủ bề là vậy nhưng tôi thấy các em rất lễ phép, các cô thầy rất tận tụy. Hi vọng những phần quà nhỏ của Tôn Đông Á cũng như tình cảm của đoàn đua sẽ tiếp sức cho cô trò nhà trường vượt khó”. Ông Lê Văn Phú-Phó trưởng ban điều hành cuộc đua cho biết có những nơi như trường mẫu giáo Sơn Ca này chúng tôi mới được tận mắt chứng kiến khó khăn của các em. Nhiều nơi, nhiều địa phương trên đất nước chúng ta vẫn còn khó khăn lắm, chúng tôi cũng chỉ biết góp một phần công sức, tấm lòng của mình để tiếp lửa cho cô trò nơi đây, hi vọng các em sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Trước những khó khăn của nhà trường, Ban tổ chức cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao tặng 100 triệu đồng nhằm xây dựng khu vui chơi cho các em bởi các em bởi hiện tại trường không hề có khu vui chơi nên cây bấp bênh hay chiếc cầu thuộc là điều xa xỉ với các em. Số tiền trên cũng được dùng nâng cấp nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh nhà trường bởi nhà vệ sinh hiện tại rất tạm bợ, tồi tàn và bất tiện cho các em.

Sau 1 ngày nghỉ dưỡng sức nhưng đầy ý nghĩa, ngày mai các tay đua thi đấu chặng 10 từ Ba Tơ đi Quảng Ngãi dài 86 km.
 
Ngọc Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top