Thể thao

16:41 11/03/2018
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ trên báo Cứu quốc ngày 27-3-1946, thực hiện kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) về tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, Ngày chạy hưởng ứng Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 18, Jakarta - Palembang 2018, sáng 11-3 vừa qua, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Bắc Ninh, đã diễn ra Ngày chạy (Fun Run Day) với sự phối hợp của Ủy ban Olympic Việt Nam và Sở VH, TT&DL tỉnh Bắc Ninh cũng như một số ban, ngành có liên quan.
Tham dự Ngày chạy có sự góp mặt của Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trkmani Wissam, Thư ký Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) cùng các đại diện đến từ OCA, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018,… hơn 3000 người dân tỉnh Bắc Ninh ở khắp các thành phần khác nhau, từ học sinh, đến người cao tuổi, lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Công ty TNHH Herbalife, các VĐV chuyên nghiệp. Con số 3000, theo đại diện của OCA, với 8 quốc gia trước đó từng tổ chức Fun Run, thì Việt Nam đã lập kỷ lục mới về số người tham dự.


Ngày chạy hưởng ứng (Fun Run) là một trong những hoạt động quảng bá phát triển thể thao xã hội của OCA. Năm nay, OCA dự kiến tổ chức Fun Run Day ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của Châu Á. Điều đặc biệt của chương trình này là cùng với hoạt động thể thao mang lại niềm vui và hứng khởi, trẻ em còn có cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động của Phong trào Olympic Châu Á, chương trình thi đấu của ASIAD 18,…với format của cuộc thi Rung chuông Vàng giữa các thành viên đến từ trường tiểu học Suối Hoa, Bắc Ninh. Điều đó thể hiện mạnh mẽ trong thông điệp của Hoàng thân Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah, Chủ tịch OCA: “ASIAD 18 không chỉ đề cập đến những chiếc huy chương, mà còn thể hiện tình hữu nghị, tình bạn và tinh thần đồng đội, những phẩm chất được thể hiện rõ nét tại các ngày chạy Fun Run”. Với cuộc thi Rung chuông Vàng, nhà vô địch đã được tìm thấy nhờ câu hỏi phụ cuối cùng "Ai là Chủ tịch OCA hiện tại?". Đó chính là bạn Trần Việt Hưng, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Suối Hoa, Việt Hưng cùng với hai bạn đứng thứ 2 là Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Tuyết Anh đã nhận được huy chương danh dự của ASIAD 18 từ tay của đại diện OCA.
Trong bài phát biểu tại Ngày chạy hưởng ứng ASIAD18 - Fun Run, ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018, đã nhấn mạnh công việc chuẩn bị đã gần như hoàn tất. Ông khẳng định: "công tác chuẩn bị Đại hội của chúng tôi đã bước vào giai đoạn cuối cùng". Được biết, Indonesia đã tổ chức thành công Giải thể thao tiền Đại hội với sự góp mặt của hơn 800 VĐV đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ để đánh giá công tác chuẩn bị và xác định những vấn đề cần điều chỉnh cho tốt hơn.

Nói về tầm quan trọng của Ngày chạy Fun Run, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Chương trình giúp mở rộng kiến thức về thể thao và Phong trào Olympic thông qua những hoạt động rất hứng khởi và đầy tính nhân văn cho trẻ em – từ đó khích lệ họ tham gia tập luyện TDTT ngày một nhiều hơn ”.
Ngày chạy Fun Run diễn ra cùng các chuỗi họa động khác của Bắc Ninh như Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo Bắc Ninh, nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc, với 4 nội dung: 2,5km dành cho nữ và 3km nam ở đồng đội và cá nhân. Kết quả; huyện Yên Phong giành giải nhất toàn đoàn. Hai đội đứng thứ 2 và thứ 3 là Gia Bình và Quế Võ.
 
P.V

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top