Thể thao

16:28 08/04/2015
Quốc hội Nga đang xem xét lời đề nghị cấm các vận động viên dự nhiều hơn hai kỳ đại hội Olympic để nhường chỗ cho lớp trẻ.
 
Đề nghị này được trình lên Quốc hội Nga nhằm ngăn các CĐV có nguy cơ dễ chấn thương dự Olympic vừa khó đạt thành tích cao vừa hạn chế cơ hội thi đấu của các VĐV trẻ.

Quyết định này có thể bắt nguồn từ sự cố tại Olympic mùa đông Sochi 2014 khi VĐV trượt băng nghệ thuật Evgeni Plushenko bỏ cuộc vào giờ chót do chấn thương lưng.

Nếu đề nghị này được thông qua trước Olympic Rio 2016, nhiều VĐV từng đạt thành tích cao của Nga, trong đó có VĐV nhảy sào hai lần đoạt huy chương vàng Olympic Yelena Isinbayeva sẽ vắng mặt.

Ý định này đang đối diện với nhiều ý kiến trái chiều. Bản thân Isinbayeva phát biểu: “Đề nghị này chẳng có liên hệ gì với thực tế cả. Tất cả mọi VĐV đều có quyền tham gia thi đấu miễn là họ đáp ứng tiêu chuẩn của môn thi”.

Nếu đề nghị này được áp dụng trước Sochi 2014, VĐV cầm cờ của Nga trong lễ khai mạc Alexander Zubkov sẽ không thể tham dự. VĐV từng tham gia bốn kỳ Olympic này sau đó đã mang về cho đoàn chủ nhà hai chiếc Huy chương vàng ở môn bobsleigh (một dạng xe trượt băng).

VnExpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top