Thể thao

20:06 01/04/2018
Là giải đấu thường niên và đã thành danh tại đảo quốc sư tử, nên giải nhà nghề Fight Pro-Motion KBX năm nay tiếp tục quy tụ nhiều võ sĩ mạnh, trong 13 trận đấu, các võ sĩ đến từ Việt Nam thi đấu ở 4 trận với các đối thủ đến từ các CLB mạnh của Singapore và Pháp.

4 võ sĩ  được BTC gửi thư mời là Khưu Gia Hào, Lý Tiến Đạt, Đỗ Hiền Dân và Tracy Trúc đều đến từ CLB Tiger Muay của TPHCM. Người có kinh nghiệm nhất có lẽ phải kể đến võ sĩ Lý Tiến Đạt khi anh cũng đã từng tham gia thi đấu ở một số trận đấu lớn trên đất Singapore và Malaysia với những kết quả khả quan. Tuy nhiên trong một ngày thi đấu không may mắn, Lý Tiến Đạt đã để vụt mất chiến thắng trong một tình huống không quá rõ ràng. Cụ thể ở những giây cuối hiệp 1, trong một tình huống tham tấn công giữa anh và Vincent đến từ CLB Impact MMA, Lý Tiến Đạt đã vô tình tung ra cú đá rất mạnh vào phần đầu của đối thủ trong khi anh này đang gục xuống sàn đấu. Trọng tài sau đó đã quyết định phần thắng dành cho đối thủ bởi theo phân tích trong tình huống nói trên, Lý Tiến Đạt đã tấn công sau khi đối phương không còn khả năng thi đấu.

 

Ở hai trận đấu còn lại, cả 2 võ sĩ của CLB Tiger Muay là Đỗ Hiền Dân và Traky Trúc đều thúc thủ trước những đối thủ mạnh đến từ CLB Vanda và BXG của Singapore. Trong khi nữ võ sĩ Traky Trúc để thua chóng vánh ngay trong hiệp 1 trước Ili Lutfiah, thì trước đó, võ sĩ Đỗ Hiền Dân trong trận đấu đầu tiên của mình trên đấu trường quốc tế đã thi đấu ngang tài ngang sức với người đàn anh Martin và chỉ chấp nhận thua chung cuộc ở điểm số phụ.

Cứ tưởng đây sẽ là một ngày thi đấu không may mắn của các thành viên CLB Tiger Muay khi niềm hi vọng cuối cùng, võ sĩ Khưu Gia Hào phải đối đầu với một võ sĩ rất mạnh là Cedric đến từ Pháp. Ngay khi bước vào hiệp 1, với thể hình cao to và những cú ra đòn bằng chân mạnh như búa bổ, Cedric dường như đã sớm định đoạt được trận đấu khi anh liên tục dồn ép Khưu Gia Hào vào thế chống đỡ. Tuy nhiên cũng do quá ham tấn công mà lơ là chuyện phòng thủ, nên trong một pha phản công của mình, võ sĩ Khưu Gia Hào đã tung ra một cú rờ-ve hoàn toàn chính xác khiến Cedric không kịp trở tay và nằm gục xuống. Niềm vui chiến thắng như vỡ òa khi các trọng tài cho dừng trận đấu và phần thắng thuộc về võ sĩ Khưu Gia Hào đến từ CLB Tiger Muay.

Như vậy sau 4 trận đấu, các võ sĩ của chúng ta chỉ giành được 1 chiến thắng và mang về một tấm HCV của BTC. Sau giải đấu, ông Willip, đại diện BTC cho biết: “Các võ sĩ của Việt Nam được biết đến như là những chiến binh thực sự, tôi muốn sau giải đấu, các võ sĩ của chúng tôi sẽ có dịp được giao lưu võ thuật. Tôi tin qua những giải đấu như thế này sẽ giúp cho nền võ thuật của hai nước sẽ tìm ra sự giao thoa với nhau”.

Theo ông Trần Trung Sơn, HLV CLB Tiger Muay cho biết: “ Đây là kết quả mà tôi đã dự đoán trước, tuy nhiên với những dịp thi đấu như thế này sẽ giúp các võ sĩ tích thêm kinh nghiệm để thi đấu ở những giải đỉnh cao sắp tới. Ngày ¾, các thành viên CLB sẽ trở về nước, cả đội sẽ được nghỉ ngơi trong ít ngày và sau đó sẽ tiếp tục luyện tập để chuẩn bị cho Đại hội TDTT Thành phố vào ngày 22/4 tới đây”.

Ngọc Mai

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top