Thể thao

19:49 01/08/2018
Một trong những cam kết của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) và Công ty Cổ phần sản xuất và công nghệ Nhựa Pha Lê (PLP) với Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) dự Asian Games 2018 trong hợp đồng tài trợ được ký tại Hà Nội chiều 1/8 vừa qua là khoản tiền thưởng trị giá 500.000 triệu đồng cho các huy chương vàng.
Tham dự lễ ký tài trợ, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn TTVN tham dự ASIAN Games18, cho biết để chuẩn bị cho Asian Games 18, đoàn TTVN đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trong đó có Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) và Công ty Cổ phần sản xuất và công nghệ Nhựa Pha Lê (PLP). Sự đồng hành của Long Giang Land và PLP cho Đoàn thể thao Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị, thi đấu và các hoạt động ngoài lề sau khi kết thúc đại hội sẽ là nguồn động viên, khích lệ to lớn cho các VĐV và HLV, giúp các VĐV nỗ lực, cống hiến hết mình cho TTVN và nhất là thi đấu giành thành tích cao nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc tạị Đại hội thể thao lớn nhất châu lục năm nay.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cũng tiết lộ tại Asian Games 18, đoàn TTVN tham dự với 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV. Đây là con số đông nhất trong các kỳ Đại hội mà đoàn TTVN tham dự từ trước đến nay. Theo tính toán của Tổng cục TDTT, việc cử Vận động viên tham dự Đại hội lần này đều có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Do vậy, ngoài những VĐV nòng cốt, tại ASIAD lần này còn có sự tham gia của một số VĐV trẻ. Đây sẽ là lực lượng quan trọng nhằm hướng tới các sự kiện quan trọng trong những năm tiếp theo như SEA Games 2019, Olympic 2020 và SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam.Theo kế hoạch, đoàn TTVN sẽ lên đường vào ngày 14/8 và đội tuyển cuối cùng của đoàn TTVN sẽ về nước vào ngày 03/9. Lễ xuất quân sẽ được tổ chức vào ngày 9/8, tại 37 Hùng Vương.
Theo thỏa thuận được ký kết, hai đơn vị chính thức sẽ là nhà tài trợ chính cho đoàn TTVN tham dự Asian Games 18 tại Indonesia. Cụ thể, Long Giang Land và PLP sẽ đồng tài trợ Huy chương Vàng cho VĐV thi đấu xuất sắc trong chương trình thi đấu tại Asian Games 18. Gói tài trợ Huy chương Vàng là 500 triệu đồng/toàn Đại hội. Bên cạnh đó, 2 doanh nghiệp cũng đồng tài trợ 1 tỷ đồng cho đội tuyển Bóng đá nam nếu thắng chung kết. Ngoài việc thưởng nóng cho VĐV bằng tiền mặt ngay khi giành Huy chương tại Indonesia, sau khi Đại hội kết thúc Nhà tài trợ sẽ tổ chức vinh danh VĐV đồng thời tổ chức cho người thân của VĐV được tham gia thi tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, đại diện Nhà tài trợ, ông Mai Thanh Phương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và công nghệ Nhựa Pha Lê cho biết: xuất phát từ tình yêu thể thao và sự trân trọng đối với các nhà quản lý thể thao, Nhựa Pha Lê rất phấn khởi và vinh dự khi được đồng hành cùng Đoàn TTVN tham dự Asian Games 18 với vai trò là Nhà tài trợ chính. Chúng tôi hy vọng, bằng sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp các VĐV có thêm điều kiện để sẵn sàng tham gia tranh tài và giành thành tích cao nhất cho TTVN ở sân chơi mang tầm châu lục.

Tính đến thời điểm hiện nay, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, cho biết đã có 7 nhà tài trợ đến với Đoàn TTVN dự ASIAD. Sắp tới, khả năng sẽ có thêm các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với Đoàn. Khoản tiền thưởng cho các HCV, HCB và HCĐ sẽ được cân nhắc và công bố trong thời gian tới.
PV


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top